Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ vào quản lý doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết, đặc biệt với những bộ phận đòi hỏi tính chính xác cao của dữ liệu như bộ phận kế toán. Tuy nhiên, do chưa hiểu rõ những lợi ích ưu việt mà phần mềm kế toán có thể mang lại, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì việc vận hành bộ phận kế toán theo phương pháp thủ công, gây lãng phí thời gian, chi phí cũng như nguồn lực. Bài viết sẽ trình bày rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian làm việc

Việc sử dụng phần mềm kế toán là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc. Phần mềm có tính năng tự động hóa và thay thế những thao tác thủ công thông thường. Hơn nữa, nhiều phần mềm có công cụ để xây dựng các danh mục đối tượng, danh mục vật tư hàng hóa, danh mục hạng mục/công trình, danh mục công việc, danh mục loại thuế, danh mục loại tiền tệ… từ đó hỗ trợ tối đa việc sắp xếp, tra cứu thông tin. Với việc sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết, từ đó hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán, từ đó tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

Tính chính xác cao

Phần mềm kế toán cung cấp các công cụ tính toán có tính chính xác cao hơn hẳn so với việc sử dụng sổ sách để quản lý, tính toán số liệu theo phương pháp thủ công. Việc tính toán bằng phần mềm sẽ hạn chế tối đa lỗi khi tính toán, nếu có phát sinh lỗi thì chỉ có thể do việc nhập liệu đầu vào bị nhầm lẫn. Sử dụng phần mềm kế toán giúp đảm bảo độ chính xác về số liệu của liên quan đến các đối tượng, hàng hóa, giá thành… Hơn nữa, nhân viên kế toàn có thể đối chiếu, kiểm tra số liệu dễ dàng để xác định những sai sót có thể phát sinh trong quá trình tính toán, thống kê.

Hầu hết các phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay đều đi kèm hướng dẫn sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên. Doanh nghiệp cần lưu ý nắm rõ các bước này trước khi sử dụng, như vậy việc tính toán, thống kê dữ liệu sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn, từ đó hạn chế sai sót và nâng cao chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

Xuất các báo cáo tài chính nhanh gọn, dễ dàng

Phần mềm kế toán có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai, giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác cũng như công sức để xây dựng các báo cáo, sổ sách này theo phương pháp thủ công. Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, báo cáo theo bất kỳ yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Hơn nữa, các báo cáo này có thể xuất ra các file excel, word hoặc các định dạng khác thuận tiện cho việc in ấn. Phần mềm cũng có thể được cài đặt để tự động lập báo cáo theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

Phần mềm kế toán có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, tuy nhiên, khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng, việc chỉ sử dụng duy nhất phần mềm kế toán sẽ không đáp ứng được nhu cầu quản trị của doanh nghiệp. Do vậy nhiều doanh nghiệp quyết định lựa chọn Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP nhằm giúp hoạch định tất cả nguồn lực trong doanh nghiệp, đây cũng là hướng đi lâu dài và bền vững cho mọi doanh nghiệp hiện nay.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S