Những phần mềm doanh nghiệp không thể thiếu

Với sự phát triển của Công nghệ thông tin (CNTT), các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội củng cố và mở rộng quy mô kinh doanh rất lớn. Các phần mềm và giải pháp thích hợp sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành và cải thiện hiệu quả hoạt động đáng kể, tạo ra nhiều điều kỳ diệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung. Vậy những phần mềm nào không thể thiếu trong doanh nghiệp?

Phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được toàn bộ các giao dịch, hóa đơn, chứng từ, báo cáo thuế, sổ cái … Đối với doanh nghiệp nhỏ thì có thể sử dụng các phần mềm kế toán đơn giản nhưng nếu là một doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh, cửa hàng, địa điểm… ngoài ra nếu muốn tích hợp kế toán với các hệ thống quản trị khác thì bắt buộc phải lựa chọn các phần mềm kế toán chuyên biệt hơn.

Phần mềm kế toán trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho là một phần mềm doanh nghiệp không thể thiếu nhằm giúp kiểm soát, theo dõi các thông tin về đơn hàng: đặt hàng, giao hàng. Ngoài ra nó còn giúp doanh nghiệp dự đoán cung cấp chính xác. Từ đó, doanh nghiệp có các bước chuẩn bị để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Ngoài khả năng tự động hóa giao dịch, tăng tốc quá trình giao hàng, kiểm soát kho nâng cao có thể giúp tận dụng tối đa không gian, giảm thiểu chi phí quản lý. Đối với các phần mềm chuyên biệt còn được tích hợp với phần mềm kế toán.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp quản trị mối quan hệ với khách hàng từ đó tăng sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu, hành vi của khách hàng. Nhờ CRM doanh nghiệp biết được nhu cầu của khách hàng có thể xây dựng các chiến lược tiếp cận phụ hợp với từng đối tượng cụ thể.

Phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm doanh nghiệp này có chức năng toàn bộ hoạt động nhân sự của doanh nghiệp: quản lý hồ sơ nhân viên, tự động công việc tính lương, quyền lợi của nhân viên. Ngoài ra nó có thể hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự, duy trì và phát triển đội ngũ nhân sự hiện có.

Phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP

ERP (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là một phần mềm daonh nghiệp giúp hỗ trợ và thực hiện các tác vụ của một doanh nghiệp như kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, … hướng tới nâng cao hiệu quả điều hành cũng như năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tiền bạc có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằn cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch.

Phần mềm quản trị doanh nghiêp ERP – phần mềm doanh nghiệp nào cũng nên đầu tư

Một phần mềm ERP cho phép doanh nghiệp cung cấp và tổng hợp số liệu của nhiều hoạt động riêng rẽ khác nhau để đạt được mục tiêu trên.

Vì vậy trước khi quyết định sử dụng hệ thống ERP thì bạn cần có một bảng danh sách đưa ra các yêu cầu mà bạn cần đối với phần mềm này và có thể tham khảo nhiều phần mềm khác để chọn ra được phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Nếu các bạn không tự mình đưa ra được các yêu cầu, không tự mình chọn được phần mềm phù hợp thì các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên, những lựa chọn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S