Quản lý hàng tồn kho với 5 phần mềm miễn phí

Quản lý hàng tồn kho của bạn thường có thể là sự khác biệt giữa việc bán và ganh đua đối thủ cạnh tranh. Nếu chính doanh nghiệp sản xuất hay các nhà phân phối không nắm rõ sản phẩm, đặc biệt là vị trí của sản phẩm trên thị trường, việc bán hàng thực sự là một thử thách.

Quản lý tốt hàng tồn kho cũng là sự khác biệt giữa chạy một hoạt động hiệu quả và rò rỉ tiền với tốc độ đáng báo động.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người không làm tốt công việc quản lý hàng tồn kho phải trả thêm 30% chi phí so với các công ty hoạt động ở mức tồn kho tối ưu. Để giải quyết tình trạng này, không ít doanh nghiệp đã tìm đến những phần mềm quản lý. Và họ đã thành công. Trên Internet đã cập nhật không ít phần mềm quản lý hàng tồn kho vừa có thể giải quyết vấn đề của doanh nghiệp vừa không mất chi phí.

Để giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các phần mềm này, bài viết sẽ liệt kê 5 phần mềm và được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái như sau:

1. ABC Inventory

ABC Inventory xuất phát từ Hệ thống Kiểm soát Almyta. Phần mềm này có một gói miễn phí cho một người dùng, cho phép bạn quản lý nhiều kho, số sê-ri, bảo hành và một loạt các dữ liệu liên quan đến hàng tồn kho khác.

Phiên bản miễn phí này thực sự được thiết kế để chạy trên một máy tính, vì nhiều máy trạm có thể đồng bộ hóa cùng một dữ liệu.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

 

Bảng điều khiển quản lý hàng tồn kho ABC Inventory (Nguồn)

 

Như với hầu hết tất cả các tùy chọn miễn phí, bạn có thể tự mình hỗ trợ kỹ thuật, mặc dù có một số diễn đàn giúp bạn nếu mọi thứ trở nên khó khăn.

ABC đặc biệt hướng đến các công ty nhỏ hơn mà don cần tất cả chuông và còi đi kèm với một hệ thống lớn hơn.

2. Canvus

Canvus là phần mềm quản lý hàng tồn kho đặc biệt hướng đến các doanh nghiệp nhỏ. Hệ thống quản lý hàng tồn kho ở đây được gọi là Stockpile, cung cấp cho người dùng khả năng lấy lại, ghi nhận doanh thu và hàng hóa bị hư hỏng và theo dõi doanh thu hàng tồn kho.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều kiển Stockpile (Nguồn)

 

Stockpile hoàn toàn miễn phí sử dụng và bạn có thể có người dùng, địa điểm và vật phẩm không giới hạn.

Công ty cung cấp phần mềm cho biết họ có kế hoạch thêm các tính năng như mô-đun quản lý khách hàng, quét mã vạch và các khả năng khác. Những tính năng có khả năng sẽ được cung cấp để mua. Stockpile có thể giới thiệu quảng cáo tại một số điểm là một điều đáng mừng, đại diện công ty chia sẻ.

3. Delivrd

Delivrd là một giải pháp quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng dựa trên đám mây, vừa ra mắt bản phát hành chính thức đầu tiên vào cuối năm 2016.

Công ty cung cấp hai gói miễn phí, và $ 50 mỗi tháng. Gói miễn phí bao gồm một địa điểm và 25 SKU và là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có trọng tâm hẹp, chẳng hạn như nhà bán lẻ trực tuyến và nhà bán lẻ sản phẩm đặc biệt.

phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí

Danh sách đơn hàng mở Delivrd (Nguồn)

Nếu bạn sử dụng WooC Commerce hoặc Shopify, Delivrd có thể tích hợp trực tiếp với họ, tạo điều kiện cho nhiều thao tác khác nữa. Nếu bạn sử dụng một nền tảng Thương mại điện tử khác, bạn sẽ phải thực hiện một số chuyển dữ liệu thủ công để làm cho tất cả hoạt động.

Delivrd cũng hỗ trợ mã vạch, chọn và đóng gói và một số báo cáo tài chính. Ở cấp độ trả phí, bạn có quyền truy cập vào nhiều địa điểm và sản phẩm hơn, cũng như nhận được một số công cụ quản lý bán hàng và PO.

4. inFlow

InFlow là phần mềm quản lý hàng tồn kho tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty đã phát triển từ năm 2007 và hiện đã thu hút hơn 750.000 người dùng.

InFlow có một tùy chọn miễn phí giới hạn bạn với 100 sản phẩm và khách hàng và cho hàng tá báo cáo của thợ làm bánh. Bạn cũng bỏ lỡ một số tính năng nâng cao của người dùng và tùy chọn quản lý kho.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều khiển khoảng không quảng cáo inFlow (Nguồn)

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí không hết hạn và các doanh nghiệp nhỏ sẽ được phục vụ tốt bởi các tùy chọn nhỏ. Các tính năng mặc định bao gồm mã vạch, phương pháp kế toán khác nhau và sao lưu dữ liệu tự động, trong số các phương thức khác.

Khi bạn phát triển phiên bản miễn phí, inFlow có thể được nâng cấp cho khoản thanh toán $ 399 một lần. Điều đó sẽ mở khóa các sản phẩm và khách hàng không giới hạn, nhiều báo cáo và các tính năng nâng cao như hóa đơn tùy chỉnh và biểu mẫu đặt hàng. Khách hàng trả tiền cũng nhận được một năm hỗ trợ.

5. Odoo

Phiên bản trực tuyến của Odoo miễn phí cho tối đa hai người. Nếu bạn tải xuống phiên bản nguồn mở và tự lưu trữ nó, Odoo miễn phí cho người dùng không giới hạn, mặc dù bạn sẽ phải tự hỗ trợ.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều khiển bán hàng của Odoo (Nguồn)

Odoo được thiết kế dưới dạng ERP, nhưng nhờ phần mềm bố trí ứng dụng bổ trợ, bạn có thể làm cho nó lớn hay nhỏ như doanh nghiệp của bạn yêu cầu. Để quản lý hàng tồn kho, bạn sẽ muốn tận dụng tối thiểu hệ thống quản lý kho và có lẽ là hệ thống mua hàng hoặc điểm bán.

Tuy nhiên, không ít người sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí đã phàn nàn về phần mềm này, hầu hết là do sự giới hạn về các chức năng quản lý, hoặc phần mềm chỉ được dùng trong một thời gian nhất định, còn lại phải nộp phí sử dụng. Bởi vậy, những phần mềm quản lý sản xuất miễn phí chỉ thích hợp dùng cho doanh nghiệp mới mở hoặc quy mô rất nhỏ, còn những doanh nghiệp lớn thì chắc chắn chỉ có những phần mềm trả phí và được triển khai bởi những nhà cung cấp uy tín mới đáp ứng được nhu cầu của họ.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S