Tại sao nên áp dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Nếu như các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ mong muốn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiệm vụ quản trị và vận hành tổ chức, thì giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Cùng tìm hiểu những lợi ích đem lại từ giải pháp ERP khi doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng ngay từ hôm nay.

Đọc thêm: ERP là gì? Tổng quan về hệ thống ERP

Bài toán tiện ích và chi phí

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chiếm tới chiếm 97% trong tổng số gần 500.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, đây là lực lượng góp phần không nhỏ trong việc duy trì việc làm, tính năng động của nền kinh tế trong giải đoạn khủng hoảng kinh tế, đặc biệt, trong việc thúc đẩy ứng dụng CNTT.

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp với quy mô rất lớn mới cần có phần mềm hoạch định để hỗ trợ quản lý. Thế nhưng mỗi vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp luôn tác động tới quá trình kinh doanh. Nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhân sự quá ít khiến trách nhiệm đảm nhiệm công việc của một người tăng lên. Như vậy, khó khăn để quản trị một doanh nghiệp là vô cùng lớn. Lựa chọn có một phần mềm hỗ trợ quản lý như ứng dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là một sự lựa chọn có đầu tư và đem lại hiệu quả.

Tại sao nên sử dùng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cân đối giữa chi phí và tiện ích khi áp dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cho dù doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa hay lớn sẽ luôn tồn tại những vấn đề riêng, chỉ khác cách mà người quản lý doanh nghiệp giải quyết cũng như nhìn nhận ra sao. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một kỷ nguyên mới của quản trị doanh nghiệp, biết chinh phục công nghệ để ứng dụng vào doanh nghiệp chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Hãy nhớ rằng quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần đầu tư và phát triển.

Theo một khảo sát đã chỉ ra 5 lý do vì sao các SME từ chối ERP:

 • Qui mô quá nhỏ – 39%
 • Hiện trạng hoạt động vẫn chưa cần tới – 34%
 • Chi phí phần mềm và dịch vụ – 28%
 • Chưa có cái nhìn tổng quát trong tương lai gần -21%
 • Sự phức tạp của hệ thống – 10%.

Đọc thêm: Chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm ERP

Lợi ích thiết thực khi sử dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ: để quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả, người quản lý cần triển khai bài toán quản trị doanh nghiệp có hệ thống, cụ thể, chi tiết. Ứng dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, bức tranh tổng thể được hiện lên rõ nét, từ đó người quản lý dễ dàng đánh giá được toàn diện doanh nghiệp của mình, nhằm đưa ra phương án giải quyết kịp thời cũng như tránh được những mất mát, thất thoát không đáng có trong cả quá trình làm việc. Nhờ có ERP giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện hơn, chặt chẽ và đồng bộ hơn.
Tại sao nên sử dùng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Kết nối phòng ban xuyên suốt: trong doanh nghiệp, cần có sự kết nối giữa các phòng ban để vận hành công việc trơn tru. Phương thức truyền thống sẽ rất khó khăn để các bộ phận trong doanh nghiệp tương tác, làm việc với nhau một cách hiệu quả cũng như tối ưu thời gian cần phải bỏ ra. Ứng dụng ERP, mọi thông số được cập nhật trên một giao diện đồng bộ và duy nhất, đảm bảo các nhân viên đều có thể truy cập. Nhờ vậy người quản lý có thể theo dõi, cập nhật và giám sát một cách kịp thời.

Đọc thêm: Các giai đoạn trong quá trình triển khai hệ thống ERP

 • Đảm bảo chính xác: với những module được tích hợp chặt chẽ, mọi thông tin và dữ liệu cần thiết của doanh nghiệp sẽ được xử lý nhanh chóng và lưu trữ tại hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp, đảm bảo việc sử dụng luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm: 5 chỉ số KPI để đánh giá giải pháp ERP thành công

 • Tăng sức cạnh tranh với doanh nghiệp đối thủ: Cho dù doanh nghiệp có quy mô không lớn, nhưng những vấn đề trong doanh nghiệp luôn tồn tại. Sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được thiết kế phù hợp với quy mô, tài chính của doanh nghiệp, giúp người quản lý vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí quản lý, vừa nâng cao hiệu quả, chất lượng làm việc của các bộ phận. Những yếu tố đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ.

Đăng ký tư vấn ngay: đăng ký nhận tư vấn giải pháp ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S