Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2022

Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2022 của chúng tôi để giải quyết bài toán này của bạn. Đánh giá dự trên trên: % thị phần , chức năng, chi phí triển khai, thời gian triển khai, và thời gian hoàn vốn.

>>>Đọc thêm: Thiết lập quy trình triển khai ERP chuẩn – Chìa khóa đưa dự án đến thành công

Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2022

 • ITG Technology

3S ERP là giải pháp phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp do ITG Technology phát triển. 3S ERP được triển khai thành công hệ thống ERP cho nhiều doanh nghiệp lớn thuộc top VNR 500 của Việt Nam và nhiều doanh nghiệp FDI Nhật Bản, Hàn Quốc. Một số đơn vị đang sử dụng phần mềm 3S ERP phải kể đến như Traphaco CNC, Sunhouse, Goldsun, Ricco, Aristino, Meiko, Ashahi, Kansaipaint, Fukoku Việt Nam,…

Ngoài việc thấu hiểu thị trường đặc thù của Việt Nam, sản phẩm của ITG chinh phục được khách hàng còn nhờ những ưu điểm sau:

Cung cấp giải pháp ERP chuyên sâu theo từng ngành sản xuất (dược, linh kiện điện tử, bán lẻ,bao bì, cơ khí chế tạo…)

– Hệ thống cập nhật liên tục và cho phép tùy chỉnh theo các quy định, chế độ, chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế.

Năng lực của đội ngũ tư vấn giải pháp ERP và lập trình phần mềm cao, có thể đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Hơn nữa hầu hết các phần mềm nước ngoài được phân phối qua hệ thống đại lý tại nước ta. Việc hiểu nhu cầu của doanh nghiệp cũng như hiểu chính sản phẩm ERP đó sẽ không thể đầy đủ như chính các chuyên gia lắng nghe yêu cầu của doanh nghiệp và xây dựng bộ giải pháp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp;

Giá thành triển khai phần mềm thấp hơn các phần mềm ngoại, phù hợp hơn với khả năng tài chính của doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau;

Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp sau khi triển khai phần mềm ERP. Sau khi phần mềm được ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất của doanh nghiệp, ITG sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để giải đáp và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý hay nâng cấp giải pháp. Đối với việc triển khai các phần mềm nước ngoài, đội ngũ nhân viên của họ có thể sẽ không sát sao được trong hoạt động này. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp sử dụng phần mềm thiệt thòi hơn nếu có vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó giải pháp 3S ERP của ITG Technology cũng được các tổ chức uy tín trong nước ghi nhận với giải thưởng Sao Khuê dành cho sản phẩm phần mềm xuất sắc và ITG cũng là doanh nghiệp nằm trong top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

nhà cung cấp phần mềm erp tốt nhất năm 2022

>>>Đọc thêm: Tìm hiểu về phần mềm 3S ERP: Các chức năng; ứng dụng và các doanh nghiệp ứng dụng thành công

 • SAP

SAP luôn nằm trong danh sách Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất toàn cầu. Hệ thống ERP của SAP được ra mắt vào năm 1972. Có thể nói, đây là một trong những giải pháp phần mềm ERP đầu tiên trên toàn cầu. Với lịch sử và kinh nghiệm dày dặn, hiện SAP là đơn vị đi đầu trong cung cấp và triển khai hệ thống ERP. Theo thống kê, hiện tại SAP có hơn 425,000 khách hàng tại hơn 180 quốc gia với đội ngũ nhân viên và chuyên gia đông đảo với hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới. Những hệ thống của công ty này hướng đến các tập đoàn đa quốc gia với yêu cầu phức tạp; và đáp ứng yêu cầu quản trị của nhiều lĩnh vực nghề như: sản xuất lắp ráp, hàng tiêu dùng, dịch vụ, tài chính – ngân hàng và lĩnh vực công nghệ. Phần mềm ERP nổi tiếng của SAP là: SAP HANA được ứng dụng thành công với hơn 2000 tập đoàn lớn trên toàn cầu như Unilever, Colgate, Palmolive…Ngoài ra sản phẩm SAP Business One phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm giải pháp ERP từ SAP được thiết kế để đơn giản hóa quy trình kinh doanh và đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều này, phần mềm tích hợp nhiều phân hệ liên quan đến quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, CRM, quản lý hàng tồn kho, bán hàng... Hầu hết các phần mềm SAP ERP đều có khả năng mở rộng, cho phép doanh nghiệp điều chỉnh các tính năng cụ thể theo nhu cầu riêng của mình.

 • Microsoft

Microsoft là công ty dẫn đầu trong thị trường phần mềm ERP trong nhiều năm thông qua việc cung cấp các sản phẩm Microsoft Dynamics 365. Microsoft Dynamics 365 được tích hợp hiệu quả với hệ sinh thái rộng lớn; như: Office, Dynamics CRM, Power BI, và SharePoint. Việc kết nối với ứng dụng CRM giúp nâng cao hiệu quả bán hàng và tiếp thị tự động từ đó thúc đẩy việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng (lead) thành khách hàng một cách hiệu quả.

Các ứng dụng trong Microsoft Dynamics 365 có thể điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn cũng như các nhu cầu cụ thể của từng bộ phận. Mỗi ứng dụng được thiết kế để tự hoạt động hiệu quả cũng như hoạt động tốt khi cộng tác với các ứng dụng khác. Các ứng dụng được mở trên trình duyệt (browser) có thể được truy cập từ mọi nơi, trên mọi thiết bị cũng như có thể tải về dạng app của điện thoại. Công cụ dành cho quản trị viên mạnh mẽ giúp doanh nghiệp có quyền kiểm soát cuối cùng đối với cách các dịch vụ và ứng dụng được định cấu hình để đáp ứng nhu cầu cả về kinh doanh và bảo mật trong doanh nghiệp. Với Dynamic 365, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Microsoft Power Platform để xây dựng & tự động hoá các công việc của mình.

Microsoft Dynamics 365 cho phép người dùng tự tạo các ứng dụng bằng cách đơn giản nhất chỉ với các cú click chuột với Microsoft Power Apps. Xây dựng Dynamics 365 tương tự như xây dựng PowerPoint, các công cụ làm việc đều trực quan và workflow (quy trình làm việc) trong doanh nghiệp đều có thể được tự động hoá.

 • Oracle

Oracle là một trong những công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới, tập trung vào các bán phần mềm và công nghệ cơ sở dữ liệu, hệ thống được thiết kế trên nền tảng đám mây và các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp. Đặc biệt, sau khi mua lại JD Edwards và PeopleSoft vào giữa những năm 2000, Oracle đã xoay trục giải pháp JD Edwards EnterpriseOne (còn được gọi là JDE) để đáp ứng nhu cầu của các công ty quy mô trung bình trên toàn cầu.

Oracle cung cấp hệ thống ERP với tên gọi NetSuite giúp doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực (HCM), CRM và quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Phần mềm này bao gồm các tính năng chính bao gồm quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý vòng đời tài sản, quản lý đơn hàng, CRM, sản xuất, lập kế hoạch chuỗi cung ứng và hậu cần, báo cáo thông minh.

Hơn 420.000 khách hàng trên toàn thế giới đã và đang sử dụng NetSuite của Oracle nhằm nâng cao khả năng đáp ứng, tăng tốc hiệu suất phân tích, đơn giản hóa quy trình làm việc và tạo lợi thế cạnh tranh cho họ.

top nhà cung cấp phần mềm ERP 2021

 • Infor

Infor là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây kể từ năm 2010. Công ty này hiện cung cấp phần mềm ERP cho hơn 68,000 doanh nghiệp trên toàn thế giới. Điều này phần lớn nằm ở mạng lưới đối tác kinh doanh phần mềm rộng lớn của họ. Với hơn 2.100 nhà cung cấp ERP bán sản phẩm của họ ở 47 quốc gia, Infor luôn là nhà cung cấp mà các công ty cân nhắc khi thay đổi hệ thống ERP.

Điểm đặc biệt của phần mềm ERP nằm ở chỗ công ty biết cách xây dựng từng bộ giải pháp chuyên biệt cho từng ngành nghề, đồng thời tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như công nghệ đám mây.

 • Odoo

Odoo là một phần mềm quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình Python. Odoo ERP được lập trình hơn các chức năng khác nhau như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản trị dự án, quản lý tài chính và nguồn nhân lực, quản trị sản xuất…Chính vì những công dụng này nên phần mềm Odoo ERP được khá nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng.

Có thể nói, với sự ra đời của hệ thống Odoo ERP, các doanh nghiệp đã thêm được một giải pháp giúp việc quản lý được dễ dàng hơn. Với những tính năng đa dạng nên Odoo được nhiều người ví von như một “người trợ lý” chuyên nghiệp.

Odoo có hai phiên bản là miễn phí và trả phí, với bản miễn phí, người dùng có thể dễ dàng download và cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí. Hiện Odoo cung cấp 4 gói dịch vụ là Basic, Standard, Custom và Pro. Những gói này có mức giá khác nhau, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn module phù hợp và trả tiền theo tháng hoặc theo năm.

Kết luận

Để triển khai thành công một phần mềm ERP, lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp chính là điều kiện tiên quyết. Những cái tên được nhắc đến trên đây đều là sự lựa chọn uy tín mà doanh nghiệp có thể cân nhắc. Nếu như doanh nghiệp bạn cần tư vấn về hệ thống ERP vui lòng liên hệ số Hotline 092.6886.855.

Tag: các phần mềm erp hiện nay


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời