Giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ là một trong số những ngành có triển vọng phát triển lớn tại Việt Nam, tuy nhiên cũng là ngành có mức độ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Vì vậy việc quản lý toàn bộ các loại hàng hóa, các cửa hàng, nhà cung cấp… một cách khoa học là yêu cầu cấp bách đối với mọi doanh nghiệp bán lẻ, nhằm tăng năng suất hoạt động và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Do đó, việc áp dụng giải pháp hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP là vô cùng cần thiết đối với mọi doanh nghiệp bán lẻ hiện nay.

>>>Đọc thêm: Có gì trong giải pháp ERP cho ngành bán lẻ từ ITG?

Giải pháp phần mềm cho ngành bán lẻ là gì?

ERP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Enterprise Resource Planning – hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp, một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của một doanh nghiệp. Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ là một phần mềm được điều chỉnh dựa trên phần mềm ERP gốc nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của doanh nghiệp trong ngành. ERP sẽ hỗ trợ quản lý và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp bán lẻ dựa trên một hệ cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất.

Hệ thống ERP là giải pháp tối ưu cho ngành bán lẻ

Hệ thống ERP cho ngành bán lẻ có những tính năng gì?

 • Quản lý bán hàng: quản lý quy trình bán hàng trên các hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin về thị trường, đơn giản hóa quy trình hoạt động.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: hỗ trợ quản lý cả quá trình từ khi hàng hóa được nhập kho từ kho của nhà cung cấp đến khi hàng được xuất ra thị trường, thống kê và cập nhật liên tục thông tin hàng hóa tồn kho.
 • Quản lý toàn bộ doanh thu: cập nhật doanh thu bán hàng trên hệ thống, lưu trữ số hóa đơn của toàn bộ giao dịch.
 • Quản lý đơn hàng: theo dõi đơn đặt hàng của khách hàng, kiểm soát thứ tự đơn hàng, tiến trình hoàn thành đơn hàng, thống kê số lượng đơn hàng đang giải quyết và đã hoàn thành.
 • Quản lý tài chính: sắp xếp dòng chảy tài chính trong doanh nghiệp, đảm bảo dòng chảy luôn lưu thông, hỗ trợ quản lý tài chính, kế toán hiệu quả.
 • Quản lý quan hệ khách hàng: quản lý toàn bộ từ thông tin liên hệ khách hàng, lịch sử giao dịch, thông tin tài khoản đến yêu cầu đặc biệt của từng khách hàng, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.
 • Quản lý nhân sự: lưu trữ thông tin nhân viên, từ thông tin cá nhân, quá trình làm việc, quá trình lương, thưởng đến nhiệm vụ được phân công, chỉ tiêu được giao và mức độ hoàn thành.

>>>Đọc thêm: Công ty sở hữu chuỗi thời trang nam hàng đầu Aristino lựa chọn giải pháp 3S ERP.iSCM

Giải pháp ERP mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp bán lẻ?

Phần mềm ERP chuyên biệt cho ngành bán lẻ với nhiều phân hệ được tích hợp đầy đủ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Phần mềm có khả năng hỗ trợ thực hiện các kế hoạch bán hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả; quản lý toàn bộ thông tin dữ liệu nhà cung cấp; tăng năng suất làm việc với một hệ cơ sở dữ liệu tập trung bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết, tự động lập báo cáo tài chính, kế toán, xuất hóa đơn; giúp nhân viên chủ động hơn trong công việc, từ đó tiết kiệm thời gian, giảm chi phí hoạt động và tiếp thị cho doanh nghiệp.

Với việc sử dụng phần mềm ERP cho ngành bán lẻ, doanh nghiệp sẽ có thể tăng khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường, phát triển hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận. Giải pháp ERP sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp trên thị trường bán lẻ đầy cạnh tranh.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời