Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm chuẩn hóa mọi quy trình quản lý, sản xuất và phân phối đơn hàng.

Dược phẩm là một loại hàng hóa rất đặc biệt bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của người sử dụng. Do vậy, trong sản xuất và kinh doanh đòi hỏi các công ty dược phải tuân thủ những quy định khắt khe của Bộ Y tế và các tiêu chuẩn, quy trình thực hành của Tổ chức Y tế Thế giới. Hiểu được tính chất đặc thù của ngành dược phẩm các nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp đã không ngừng cải tiến, đổi mới và đưa ra các phần mềm quản lý chuyên biệt erp cho ngành dược phẩm.

>>>Đọc thêm: Giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành dược phẩm: 3S ERP.iPHARMA

Tại sao cần sử dụng phần mềm erp cho ngành dược phẩm?

Hội nghị toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam đã đưa ra 3 định hướng phát triển ngành dược liệu trong nước, trong đó đề cập tới việc phát triển dược phẩm phải được đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ, tổ chức quản lý sản xuất theo chuỗi, chế biến sâu, bảo đảm chất lượng. Tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn để phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm dược liệu.

Các cơ quan quản lý Nhà nước luôn khuyến khích thậm chí đặt mục tiêu cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất phải quản lý bằng công nghệ để có thể tạo ra quy trình quản lý khép kín, chặt chẽ làm cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp phát triển và đặc biệt là bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Tình hình sử dụng giải pháp erp cho ngành dược phẩm hiện nay

Hiện nay, nhiều các doanh nghiệp Việt Nam chưa sử dụng giải pháp ERP chuyên biệt cho sản xuất, quản lý và phân phối dược liệu mà vẫn sử dụng các phần mềm riêng lẻ rời rạc như kế toán, bán hàng, quản lý kho,…Điều đó làm cho nhân viên phải nhập dữ liệu nhiều lần, làm cho dữ liệu khó đồng nhất và không kịp thời. Ngoài ra, còn có nhiều công ty sử dụng phần mềm được phát triển trên những công nghệ cũ đã không còn phù hợp với doanh nghiệp hiện đại

Việc các doanh nghiệp không dùng phần mềm quản trị trong nước mà muốn đầu tư phần mềm quản trị nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn vì hầu hết các phần mềm ngoại có công nghệ đều rất đắt đỏ. Các nghiệp vụ được phần mềm ngoại hỗ trợ khó đáp ứng được cho các công ty Việt Nam do sự thay đổi nhanh chóng các chính sách của nhà nước và của chính sách doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các phần mềm ngoại thường không cung cấp mã nguồn cho các đối tác triển khai tại Việt Nam nên rất khó sửa đổi từ đó đều phải dùng đúng nguyên bản hoặc muốn sửa đổi thì chi phí sử dụng sẽ là một con số lớn.

Từ những nguyên nhân trên đòi hỏi các nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP phải đưa ra phần mềm quản lý chuyên sâu cho ngành dược phẩm, nhằm phát triển và triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty kinh doanh ngành dược phẩm.

Các doanh nghiệp dược phẩm cần có một phần mềm ERP đảm bảo các mặt về yêu cầu quản lý như tuân thủ các quy định của nhà nước. Quản lý toàn bộ hoạt động mua hàng, bán hàng, tài chính kế toán, quản lý sản xuất, quản lý kho, quản lý tài sản, quản lý nhân viên,…theo hướng tích hợp và đồng nhất trong một phần mềm. Làm chủ tình hình nhờ quản lý tốt toàn bộ hoạt động của mình nên doanh nghiệp sẽ có thông tin kịp thời và đầy đủ để làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành. Về chuyên môn kĩ thuật đòi hỏi một phần mềm phát triển trên nền tảng công nghệ mới dễ nâng cấp, dễ bảo trì. Giao diện thân thiện, dễ quản lý, dễ sử dụng, dễ sao lưu dữ liệu. Giá cả hợp lý, chế độ hậu mãi tốt.

Lợi ích kinh doanh khi ứng dụng ERP cho ngành dược phẩm

 • Đạt sản lượng cao hơn bằng cách tinh giản tất cả các quy trình.
 • Nâng cao chất lượng, tính nhất quán để đưa thuốc ra thị trường.
 • Dễ dàng kiểm soát kế toán cho tất cả các loại bán hàng và mua hàng.
 • Tính toán giá thành sản phẩm sản xuất theo lô, mặt hàng. Quản lý doanh số của các mặt hàng theo yêu cầu của nhà cung cấp.
 • Sử dụng vật liệu tối ưu và quản lý hàng tồn kho. Theo dõi lượng hàng tồn kho là một yếu tố quan trọng và duy trì tồn kho của mọi nguyên liệu thô.
 • Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối những quy định nghiêm ngặt.
 • Giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn và rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động.
 • Giám sát, phân phối, sản xuất hàng hóa theo thời gian thực để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác.
 • Đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn.
 • Làm việc một cách hiệu quả quy trình vận hành và tăng lợi nhuận.
 • Khả năng hiển thị rõ ràng về quản lý chi phí trong toàn ngành.
 • Quản lý chặt chẽ sản phẩm. Dễ dàng truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm theo hai hướng từ đầu đến cuối từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.
 • Kế toán dễ dàng xử lý tất cả các loại hóa đơn của khách hàng và nhà cung cấp.

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học- kĩ thuật, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức hoạt động của doanh nghiệp nhằm tăng tính hiệu quả và tính kinh tế đang được triển khai ngày càng rộng rãi. Ngành dược với rất nhiều yêu cầu quản trị chuyên biệt và đòi hỏi tuân thủ các tiêu chí, quy trình thì việc có một hệ thống quản lý toàn diện có ý nghĩa vô cùng to lớn. ERP ra đời nói chung và ERP dành cho ngành dược phẩm nói riêng như một giải pháp tối ưu cho ngành dược phẩm Việt Nam.

>>>Đọc thêm: Phần mềm ERP cho ngành dược phẩm có hiệu quả như thế nào?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu