Tại sao chi phí các phần mềm ERP ở Việt Nam thấp hơn so với quốc tế

Chi phí là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới quyết định triển khai giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp. Một điều dễ thấy đó là chi phí triển khai các phần mềm ERP ở Việt Nam có xu hướng thấp hơn so với giá thị trường quốc tế. Cùng tìm hiểu câu trả lời cho xu hướng trên:

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí triển khai giải pháp ERP

Chi phí triển khai phần mềm ERP sẽ thay đổi tùy theo quy mô của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp càng lớn sẽ có cơ sở số lượng người dùng càng nhiều, mức chi phí bỏ ra sẽ rất cao. Ngoài ra, số lượng phân hệ có trong phần mềm ERP cũng ảnh hưởng lớn tới chi phí cuối cùng của giải pháp. Ngoài một số module lõi như: bán hàng, mua hàng, kho, tài chính – kế toán, sản xuất,… một số doanh nghiệp có thể yêu cầu về các phân hệ mở rộng như: quản lý nhân sự, quản trị quan hệ khách hàng, quản lý kênh phân phối, hệ thống điều hành sản xuất,… nhằm đáp ứng những nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi sự phức tạp hơn khi xây dựng ERP nhằm đảm bảo một hệ thống trơn tru, từ đó đẩy chi phí triển khai giải pháp tăng lên.

Tuy nhiên, chi phí triển khai được quyết định phần lớn bởi đơn vị triển khai. Đối với các đơn vị triển khai của nước ngoài chi phí bỏ ra có thể lên đến vài triệu USD. Trong khi đó, nhà cung cấp phần mềm ERP ở Việt Nam sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với các giải pháp ngoại. Khi tìm kiếm nhà triển khai phần mềm ERP, doanh nghiệp cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình và trình độ nghiệp vụ của đối tác, nên lựa chọn nhà cung cấp đã triển khai thành công các dự án tiêu biểu trong ngành.

Đọc thêm:Tất tần tật những điều cần biết về phần mềm ERP

các phần mềm erp ở việt nam
ERP là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp

Đọc thêm: Giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì? Vì sao vẫn còn DN triển khai chưa thành công?

Tại sao chi phí các phần mềm ERP ở Việt Nam thấp hơn so với quốc tế?

 • Bởi các nhà cung cấp phần mềm càng có tên tuổi thì chi phí sẽ càng lớn;
 • Chi phí tư vấn, khảo sát triển khai phần mềm cao. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho các nhà sản xuất ERP ngoại;
 • Các phần mềm ngoại thường có công nghệ hiện đại với bề dày kinh nghiệm;

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP ở Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp nước ngoài. Điều tất yếu các doanh nghiệp nội địa sẽ là người đi sau trong việc áp dụng công nghệ, tuy nhiên họ là những người nắm rõ hệ thống kế toán cũng như hiểu sâu về các doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp trong nước cũng có thể chủ động hoàn toàn về mặt kỹ thuật trong quá trình triển khai ERP. Do đó doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của đơn vị mình, nhằm đi đến sự đánh giá lựa chọn phương án triển khai giải pháp ERP sao cho tối ưu bài toán của doanh nghiệp.

các phần mềm erp ở việt nam
Doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của đơn vị mình, nhằm đi đến sự đánh giá lựa chọn phương án triển tối ưu

Đọc thêm: Chi phí triển khai ERP tổng thể là bao nhiêu?

Đâu là lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn triển khai ERP từ các nhà cung cấp nội địa?

3S ERP là giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP được nhiều doanh nghiệp lớn và tiêu biểu trong các lĩnh vực ở Việt Nam lựa chọn. Đây là giải pháp được cung cấp bởi Công ty CP Giải pháp ERP – ITG, đơn vị CNTT tại Việt Nam đi tiên phong trong cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc nghiệp vụ chuyên ngành. Đến nay ITG là đối tác của hơn 1.000 công ty, tập đoàn lớn trong cả nước. Hệ thống 3S ERP nhận giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm ưu việt. Hệ thống 3S ERP được xây dựng phù hợp triển khai cho các đơn vị thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất, bán lẻ. ITG tiếp tục khẳng định chất lượng doanh nghiệp CNTT hàng đầu khi liên tiếp 3 năm liền nằm trong top những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Một số lợi ích nổi bật của phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP do ITG cung cấp có thể kể đến như:

 • Đầy đủ phân hệ nghiệp vụ được xây dựng theo chuẩn quốc tế: 3S ERP có đầy đủ các phân hệ như Kế toán tài chính, Nhân sự tiền lương, Quản lý kho, Mua sắm, Bán hàng, Quản lý dự án, Quản lý sản xuất… Do đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi đặc thù doanh nghiệp.
 • Tích hợp hoàn toàn – dữ liệu tập trung: Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.
 • Tự động hóa quy trình tác nghiệp: Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu.
 • An toàn, bảo mật cao: An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.

Nếu doanh nghiệp của bạn mong muốn được tư vấn và làm việc cùng đơn vị triển khai giải pháp ERP – ITG, hãy liên hệ qua số hotline 092.6886.855

Đọc thêm: Đánh giá về phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời