Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất ERP là giải pháp dành riêng cho những đặc thù trong lĩnh vực sản xuất. Phần mềm ERP được cho là chiến lược quan trọng trong việc đáp ứng các yếu tố hàng đầu của lĩnh vực sản xuất, bao gồm: cam kết chất lượng, đảm bảo các điều khoản giao hàng, giá cả cạnh tranh. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà giải pháp đem lại cho khu vực sản xuất:

Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất

Lập kế hoạch sản xuất có vai trò đảm bảo dòng sản xuất trong nhà máy luôn được vận hành ổn định. Không những thế, một bản kế hoạch hiệu quả còn giúp doanh nghiệp vận hành sản xuất trơn tru, đảm bảo tối ưu các nguồn lực nhà máy, từ đó gia tăng lợi nhuận đem lại. Triển khai phần mềm quản lý ERP, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ xây dựng kế hoạch sản xuất theo ngày/tuần/tháng dựa trên dữ liệu thực, được cập nhật nhanh chóng ngay dưới nhà máy.

Đọc thêm: Quy trình quản trị sản xuất bằng ứng dụng ERP

Theo dõi sản xuất realtime

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất ERP cho phép cập nhật trạng thái sản xuất trên giao diện chính của hệ thống, nhằm phục vụ người quản trị theo dõi. Thông tin trạng thái có thể bao gồm nhân sự phụ trách; thành phần vật liệu được sử dụng trong sản xuất; điều kiện sản xuất hiện tại, và các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Chức năng này cũng bao gồm khả năng ghi lại thông tin sản xuất cho phép truy xuất nguồn gốc của các thành phần và việc sử dụng chúng trong mỗi sản phẩm cuối cùng.

phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất
Ngày nay, quản trị toàn cảnh nhà máy qua giao diện trực quan trở thành xu thế

Đọc thêm: Nhân viên sản xuất trong nhà máy cần chuẩn bị gì?

Phân tích và đánh giá hiệu suất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất cung cấp các báo cáo từ dữ liệu được cập nhật theo hoạt động sản xuất thực tế. Các báo cáo này có sự đối chiếu với kế hoạch dự kiến và kế hoạch đã được triển khai trước đó, nhằm cung cấp cái nhìn toàn cảnh về hoạt động sản xuất. Kết quả hiệu suất bao gồm các phép đo như sử dụng tài nguyên, tính khả dụng của tài nguyên, thời gian chu kỳ đơn vị sản phẩm, sự phù hợp với lịch biểu và hiệu suất cho các tiêu chuẩn. Phân tích hiệu suất có thể bao gồm phân tích SPC/SQC và có thể rút ra từ thông tin được thu thập bởi các hàm điều khiển khác nhau để đo các thông số vận hành.

Đọc thêm: Công việc của người quản lý sản xuất

Thống kê sản xuất

Nhằm đảm bảo công việc thống kê sản xuất đạt mức độ chính xác cao, giải pháp ERP cho phép cập nhật đầy đủ số liệu đầu vào của quy trình sản xuất như nguyên phụ liệu, thành phẩm nhập kho hay những nguyên liệu được tái sử dụng. Ngoài ra định mức sử dụng và tỷ lệ hao hụt cũng được đánh giá hiệu quả.

Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá khách quan sau mỗi lần sản xuất của doanh nghiệp, dựa trên những tiêu chí: chất lượng sản phẩm (tỷ lệ lỗi, định mức tỷ lệ lỗi), năng lực sản xuất, hồ sơ sản xuất (sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất), bảng giá thành cho sản phẩm, theo dõi tiến độ sản xuất dựa trên: theo dõi đơn hàng và hồ sơ chạy máy (giờ chạy máy, lượng sản phẩm được sản xuất, thống kê sản phẩm lỗi, hỏng…)

Có thể thấy công việc thống kê sản xuất chính xác là nền tảng hỗ trợ công tác đánh giá, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp đạt hiệu quả.

Đọc thêm: Bài toán thống kê sản xuất trong doanh nghiệp

Quản lý các hoạt động về kiểm soát chất lượng

Sở hữu phần mềm quản lý ERP sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa sản xuất thông qua hệ thống theo dõi và giám sát quá trình vận hành theo thời gian thực. Cùng với tính năng cảnh báo và truy xuất nguồn gốc, công tác quản lý chất lượng được đảm bảo một cách toàn diện, giúp giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm không đạt chuẩn, cải thiện thời gian gián đoạn hoạt động và đáp ứng tiến độ giao hàng.

Kiểm soát chất lượng đóng vai trò tối quan trọng nhằm tạo ra hiệu quả cao trong các doanh nghiệp sản xuất

Đọc thêm: Bên trong nhà máy sản xuất ô tô 4.0 hàng đầu Việt Nam có gì?

Quản lý quá trình bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng

Thiết bị máy móc là nguồn lực chính tạo ra thành phẩm trong khu vực sản xuất. Một động cơ tốt sẽ tối ưu năng suất gấp vài lần so với máy móc không được chú trọng cũng như có khả năng sử dụng lâu dài. Sử dụng phần mềm quản lý ERP trong sản xuất, doanh nghiệp sẽ tối ưu được các công đoạn tính toán thủ công, giám sát các thiết bị hoạt động hiệu quả, tránh được tình trạng hỏng hóc đột ngột trong quá trình sử dụng. Từ đó tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất lao động cũng như giảm thiểu chi phí đầu tư hay chi phí sửa chữa.

Đọc thêm: Nâng cao hiệu quả bảo trì bảo dưỡng thiết bị sản xuất trong nhà máy

3S ERP – giải pháp quản lý sản xuất dành cho mọi doanh nghiệp

Khi sản xuất phát triển, các hoạt động trở nên phức tạp hơn. Quản lý sản xuất đòi hỏi khắt khe hơn nhằm đảm bảo kịp tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp. Với chức năng quản lý sản xuất trong 3S ERP, người quản trị được cung cấp công cụ để sao cho hoạt động trong nhà máy luôn hiệu quả nhất.

3S ERP là phần mềm công nghệ không ngừng được cải thiện nhằm theo kịp một thị trường luôn thay đổi, sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn mới và các yêu cầu mới, nhằm đảm bảo mọi tính năng cần thiết cho doanh nghiệp.

Một số chức năng năng mà 3S ERP cung cấp đó là:

 • Hỗ trợ quản lý sản xuất toàn diện
 • Quản trị và động bộ chuỗi cung ứng
 • Linh hoạt trong theo dõi quá trình sản xuất
 • Quản lý hiệu quả nhân sự hoạt động khu vực sản xuất
 • Tính năng bảo mật cao với chi phí đã được tối ưu cho mỗi doanh nghiệp.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm 3S ERP, doanh nghiệp hãy liên hệ với các chuyên gia của ITG qua hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Quản lý sản xuất hiệu quả bằng phần mềm 3S ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S