Phần mềm HRM đem lại lợi ích gì cho những SME?

HRM là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Human Resource Management” được hiểu là Quản trị nguồn nhân lực. Phần mềm HRM đem lại rất nhiều lợi ích cho những doanh nghiệp SME. Vậy đó là những lợi ích gì?

>>>Đọc thêm: HRM có giá bao nhiêu

Đầu tiên, doanh nghiệp SME là gì?

SME hay SMEs là viết tắt của cụm từ Small and Medium Enterprise tức là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mọi người thường nhầm tưởng rằng các start-up sẽ được coi là những SME. Thế nhưng chúng hoàn toàn không giống nhau từ quy mô lẫn mục tiêu mà từng loại hình đề ra.

Cho dù SME tập trung xây dựng dựa trên các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có sẵn với hiệu quả doanh thu thường có sớm. Thế nhưng việc có thêm các công cụ thông minh đảm bảo hơn sự lâu dài và vững chắc của doanh nghiệp bởi lợi ích mà chúng đem lại là không thể bàn cãi. Phần mềm HRM là một trong những công cụ vô cùng hiệu quả đó.

phan-mem-hrm
SME là các doanh nghiệp quy mô và số lượng vừa và nhỏ

Lợi ích mà HRM đem lại cho những doanh nghiệp SME

 • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhân sự của mình

Theo quy định của nhà nước một doanh nghiệp nhỏ sẽ có từ 20 tới dưới 100 nhân sự, còn doanh nghiệp vừa sẽ là từ 200 cho đến 300. Tức là một doanh nghiệp SME sẽ chỉ có không quá 300 lao động. Thế nhưng để quản lý tốt nhân sự thì 300 là một con số không nhỏ nếu chỉ ghi chép lạp bằng sổ sách.

Quản lý nhân sự sẽ không chỉ dừng ở tính công mỗi ngày mà còn là mọi thông tin cần thiết xoay quanh lao động đó từ: lý lịch thông tin, hợp đồng lao động tới bảo hiểm xã hội tới khoản tiền lương thưởng với độ chính xác gần như tuyệt đối. Thử tưởng tượng nếu một ngày bạn cần phải kiểm tra lại một vấn đề của một lao động bất kì, bạn sẽ phải mở không chỉ một mà rất nhiều sổ sách với nhau. Nếu bạn sử dụng phần mềm ERP sẽ chỉ đơn giản là click chuột mở thư mục với mọi thông tin được hiện lên.

Một điều vô cùng quan trọng trong việc quản lý nhân sự đó là tính chính xác trong các khâu liên quan. Không ai có thể đảm bảo điểm danh thủ công bạn có thể sẽ bỏ sót một nhân viên đang làm chăm chỉ.

Trong một HRM thông minh với tính năng tối ưu nhân sự sẽ có quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng cho nhân viên dựa theo tiêu chí KPI tùy thuộc mỗi doanh nghiệp quy định. Với chức năng thống kê và biểu hiện ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ nắm rõ những gì đang làm được của nhân viên dưới quyền. Rồi từ đó có những hình thức khen thưởng hay thay đổi các thức làm việc kịp thời.

>>>Đọc thêm: Công việc của người quản lý nhân sự là gì

 • Hỗ trợ tuyển dụng thông minh cho doanh nghiệp

Ngày trước các doanh nghiệp sẽ phải tuyển dụng nhân sự theo kiểu trực tiếp tìm kiếm tại các buổi kiểu như ‘’tìm kiếm nghề nghiệp’’, thế nhưng khi công nghệ số đã phát triển vô cùng vượt bậc thì việc tìm kiếm nhân sự đã dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là tuyển dụng online. Có quá nhiều các trang hay mạng xã hội giúp bạn có thể đăng tin tìm kiếm, hãy dẫn link tới trực tiếp website của doanh nghiệp mình. Như thế mọi đơn của ứng viên sẽ được hệ thống tập hợp lại một cách thông minh.

Phần mềm HRM sau đó sẽ giúp bạn tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty bạn đang tìm kiếm. Bởi bạn chỉ cần vạch ra những tiêu chí và yêu cầu đặc biệt, HRM sẽ lọc đơn bởi khả năng tối ưu của mình. Nhiệm vụ của bạn sẽ chỉ là phỏng vấn ứng viên. Vì đến những công việc như xếp lịch phỏng vấn hay thông báo tới ứng viên thì HRM cũng sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn có một HRM đủ thông minh.

Như vậy doanh nghiệp bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ tìm kiếm đến quản lý nhân sự. Một doanh nghiệp tốt hơn là một doanh nghiệp biết sử dụng nhân sự thông minh hơn.

phan-mem-hrm
HRM giúp bạn tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất
 • Tạo sự vượt bậc hơn so với các đối thủ

Doanh nghiệp bạn sẽ khẳng định được vị thế nếu bạn có và biết tận dụng tối đa khả năng của một phần mềm HRM.

HRM giúp bạn có một nền tảng tốt với nhân sự của mình, mà nhân sự là sức mạnh để doanh nghiệp phát triển. Bạn tìm kiếm được những nhân sự hợp với doanh nghiệp mình và đưa họ tới doanh nghiệp của mình. Sau đó bạn tạo cho họ sự yên tâm làm việc bởi các đãi ngộ và sự chính xác khi họ lao động. Như vậy mới tạo ra được môi trường tốt nhất cho họ phát triển. Kế tới là nhân sự được đi đào tạo và đào tạo đúng hạn bởi chức năng quản lý đào tạo mà HRM gửi tới mỗi khi tới khóa học.

Bạn tiết kiệm được thời gian nhờ công cụ tối ưu nhân sự, thời gian đó dành cho phát triển doanh nghiệp và rất nhiều vấn đề khác cho công ty. Vậy là vừa đảm bảo nhân sự lại vừa có thời gian kiến thiết công ty.

Đó chính là yếu tố khiến doanh nghiệp bạn trở nên tốt hơn và khác biệt so với đối thủ.

phan-mem-hrm
HRM giúp bạn tạo ưu việt so với đối thủ

>>>Đọc thêm: Cách lựa chọn phần mềm quản lý nhân viên hiệu quả


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S