Cách lựa chọn một phần mềm kế toán quản trị phù hợp cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp đều áp dụng giải pháp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì hệ thống kế toán của họ thực sự phức tạp. quản lý kế toán đối với các doanh nghiệp này là việc quản lý với nhiều công ty trong một hệ thống. Do đó, nhân viên kế toán gặp vô vàn những khó khăn và phần mềm kế toán quản trị được áp dụng để hỗ trợ giải quyết những quyết những khó khăn đó. Nhờ tính hữu dụng, phần mềm kế toán quản trị cũng được áp dụng rộng rãi cả ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp là một giải pháp phần mềm nhằm được ứng dụng vào doanh nghiệp nhằm hỗ trợ công việc kế toán. Nó trực tiếp hỗ trợ việc kê khai, cân đối kế toán, quản lý thu chi và quản lý tất cả công việc liên quan đến tiền của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán quản trị hỗ trợ nhân viên kế toán tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu, phòng ngừa tối đa các sai sót.

Muốn lựa chọn phần mềm kế toán quản trị phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần quan tâm tới những vấn đề:

Quy mô doanh nghiệp: Một công ty có quy mô vừa và lớn, bạn sẽ cần một phần mềm với nhiều tính năng, bài toán xử lý phức tạp hơn so với một công ty vừa và nhỏ. Doanh nghiệp nên xác định bài toán của mình một cách rõ ràng để từ đó đối chiếu sang việc cung cấp của các đơn vị, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của mình.

Ngành nghề lĩnh vực, kinh doanh: Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề nào? Một vài ngành nghề có những phần mềm chuyên biệt mà bạn có thể đề cập đến, do đó được thiết kế phù hợp với những nhu cầu cụ thể của công ty.

Các tính năng mà bạn cần biết: xác định rõ nhu cầu của bạn cần để lựa chọn một phần mềm kế toán quản trị phù hợp, tránh tình trạng lãng phí khi có nhiều tính năng không cần thiết hoặc chức năng không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ trợ giúp sau bán hàng: Việc mua sắm phần mềm chỉ là bước đầu tiên trong một quy trình tổng thể. Điều cần lưu ý là phải nhận được một dịch vụ trợ giúp sau bán hàng tốt, bao gồm tư vấn, giải pháp, hỗ trợ trực tuyến, chăm sóc khách hàng,…

Các nguồn lực tài chính: Bạn có những nguồn lực tài chính nào để đầu tư cho phần mềm kế toán quản trị? Mỗi khoản đầu tư của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh đều cần đến sự phân tích chi phí, lợi nhuận hợp lý.

Sự giới thiệu đáng tin cậy: Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên kế toán trong công ty khi lựa chọn phần mềm kế toán quản trị, bởi vì là những người trực tiếp sử dụng và có thể đánh giá được đầy đủ nhất về chất lượng và hiệu quả của phần mềm.

Dễ dàng sử dụng và nâng cấp: Đây là yếu tố rất quan trọng mà khi lựa chọn phần mềm doanh nghiệp cần cân nhắc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện thân thiện và có khả năng sửa đổi, mở rộng khi quy mô, hoạt động của công ty tăng trưởng.

>>>Đọc thêm: Bảy lời khuyên khi lựa chọn phần mềm kế toán

Lựa chọn phần mềm kế toán quản trị cho doanh nghiệp

Khi đã có cái nhìn sơ bộ về các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp chúng ta sẽ xem trên thị trường hiện tại có những phần mềm kế toán quản trị nào phù hợp dành cho doanh nghiệp của mình

Trước hết cần phải nhận thức rõ ràng rằng: các doanh nghiệp kinh doanh có các nghiệp vụ kế toán rất phức tạp do vậy cần phải cân nhắc kỹ trong việc chọn một phần mềm kế toán quản trị phù hợp dành cho doanh nghiệp của mình.

Hiện tại, trên thị trường phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp rất đa dạng về đặc tính cũng như đa dạng lựa chọn về các nhà cung cấp. Xét về đặc tính có 2 loại phần mềm kế toán cơ bản là phần mềm đóng gói và phần mềm tùy chỉnh. Còn nếu xét về nhà cung cấp thì có trong nước và nước ngoài.

Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp. Cần lưu ý rằng, khi lựa chọn phần mềm kế toán quản trị cho doanh nghiệp của mình bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín và nên tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện để lựa chọn đúng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp giải pháp phần mềm kế toán quản trị. Là một công ty chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp- ITG chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách trong 13 năm nay.

>>>Đọc thêm: Vì sao phần mềm kế toán Việt Nam chiếm ưu thế với sự cạnh tranh của phần mềm kế toán nước ngoài


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S