Giải pháp ERP cho ngành gỗ mang lại những lợi ích gì?

Hiện tại, các doanh nghiệp chế biến gỗ ở nước ta đang phát triển mạnh, việc triển khai phần mềm ERP cho ngành gỗ đang được các doanh nghiệp ngành gỗ quan tâm và đẩy mạnh triển khai nhằm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường.

Thực trạng các doanh nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam hiện nay

Hiện tại nhóm hàng về gỗ và sản phẩm đồ gỗ là nhóm hàng chiếm tỷ trọng khá lớn trong các mặt hàng xuất khẩu. Hiện tại, nhóm hàng này nằm trong top 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu về mặt GDP.

Sự phát triển của ngành gỗ vô cùng ấn tượng, tăng trưởng hơn 30 lần trong giai đoạn 2000-2016, trị giá xuất khẩu từ 219 triệu USD năm 2000 lên tới 7 tỷ USD trong 2016.

Trên thực tế 80% thị phần đồ gỗ, nội thất trong nước đang thuộc về các doanh nghiệp có vốn đầu tư

Hiện nay hơn 70% các doanh nghiệp ngành gỗ là làm gia công, sản xuất theo mẫu thiết kế của khách hàng. Số doanh nghiệp tự thiết kế, sáng tạo ra các mẫu mã mới, tự chào hàng bán rất ít.

Doanh nghiệp muốn duy trì việc tăng tăng trưởng, thì bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề thì việc trang bị giải pháp ERP cho ngành gỗ cũng là cũng là một nhu cầu đang hướng tới của các doanh nghiệp gỗ nhằm tối ưu hóa năng suất và tăng cường tính kiểm soát, nâng cao việc quản lý,..nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh, vươn tầm thế giới.

giải pháp erp cho ngành gỗ

Với giải pháp ERP cho ngành gỗ, thì toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được chuẩn hóa và quản lý toàn bộ trên hệ thống, đồng thời việc tính toán và theo dõi kế hoạch nguyên vật liệu sao cho kịp thời và tối ưu nhất với kế hoạch sản xuất. Giải pháp ERP này sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ được tiến độ sản xuất trên từng đơn hàng, theo dõi được hàng tồn trên từng công đoạn sản xuất; đặc biệt tối ưu hóa được quy trình cắt gỗ lớn thành gỗ nhỏ, tạo ra các chi tiết phục vụ sản xuất.

Giải pháp ERP cho ngành gỗ chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất

​Ứng dụng công nghệ vào sản xuất giúp cho việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Giống như trong bất cứ những ngành khác, hệ thống phần mềm ERP cho ngành gỗ cũng có giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp sản xuất gỗ. Hầu hết tất cả các hoạt động liên quan đến việc thiết kế, sản xuất, phân phối và bán hàng của ngành gỗ đều được quản lý đầy đủ trong bộ giải pháp phần mềm ERP.

giải pháp erp cho ngành gỗ -1

Giải pháp phần mềm ERP cho ngành gỗ sẽ giúp khách hàng có một công cụ quản lý khách hàng, nguyên vật liệu, thành phẩm, dịch vụ, nhà cung cấp và chi tiết của từng nhà cung cấp và các chi phí liên quan khác…hiệu quả trên một phần mềm

– Đồ nội thất có nhiều loại kích thước, màu sắc, bán thành phẩm, vải bọc và các sản phẩm tùy chọn. Đây là cách đặt một nhu cầu gia tăng trên hệ thống thông tin để cung cấp các chức năng và tính linh hoạt cần thiết trong kinh doanh.

– ERP cho ngành gỗ giúp doanh nghiệp trong việc theo dõi các loại hàng tồn kho nội thất như sản xuất đồ nội thất văn phòng gồm ghế ngồi, đồ nội thất bọc da và yêu cầu đặc biệt.

– ERP giúp các ngành công nghiệp nội thất đưa ra một phản ứng nhanh chóng cho bất kỳ tình huống phát sinh và thu hồi sản phẩm. Giải pháp ERP cho ngành gỗ là hữu ích để duy trì danh sách nguyên liệu đã qua sử dụng, bao nhiêu sản phẩm được phát triển và bán ra, các chi tiết của khách hàng và nhà cung cấp, tổng số tiền chi tiêu và doanh thu đạt được. Ngoài ra, nhằm cải thiện lợi nhuận bằng cách cắt giảm chi tiêu không cần thiết và có được từ các cơ hội mới.

Lợi ích của ERP mang lại cho doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất :

Theo thời gian những thay đổi các tính năng mới được bổ sung vào kinh doanh, với phần mềm ERP luôn luôn có thể dễ dàng mở rộng. Chính vì điều này, doanh nghiệp có thể thêm các chức năng mới, quy trình, bộ phận, và nhiều hơn nữa vào hệ thống ERP một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp bạn sẽ có được nhiều báo cáo từ hệ thống ERP, trong đó cung cấp các báo cáo về hoạt động giao dịch trong kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn với hệ thống ERP cho ngành gỗ trong khi di chuyển từ bất kỳ thiết bị, bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

Hệ thống này nếu triển khai thành công sẽ giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận khi tất cả các quy trình của doanh nghiệp được sắp xếp hợp lý, doanh nghiệp có thể xác được định những khoản rò rỉ trong hệ thống ERP. Ngoài ra ERP còn giúp công ty bạn cải thiện việc quá trình mua sắm, kiểm soát hàng tồn kho, và dự báo nhu cầu mua sắm sắp tới, vv, về cơ bản hệ thống ERP cho ngành gỗ sẽ giúp doanh nghiệp gỗ cải thiện toàn bộ chuỗi cung ứng và làm cho nó phản ứng nhanh hơn.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và triển khai ERP có thể liên hệ trực tiếp với công ty Cổ phần giải pháp ERP-ITG để có thể trao đổi và hợp tác. ITG là doanh nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai và xây dựng hệ thống ERP cho thị trường Việt Nam, đối tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S