Giải pháp ERP ngành sản xuất giúp tăng doanh thu

Quản lý sản xuất chính là yếu tố quan trọng nhất của nhiều doanh nghiệp sản xuất? Làm sao để tránh thất thoát và quản lý cụ thể từng quy trình hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn? Làm thế nào để bạn có thể quản lý hết tất cả 10 nhà máy, 50 cơ sở phân phối, 25.000 sản phẩm, 4.000 nhân viên của mình? Đó là lúc doanh nghiệp bạn nên ứng dụng CNTT vào quản lý mà cụ thể là ERP ngành sản xuất

Phần mềm ERP cho ngành sản xuất là gì?

ERP (viết tắt của: Enterprise Resource Planning) là hệ thống hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất là phần mềm ERP được thiết kế riêng biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của các doanh nghiệp sản xuất. Điều khác biệt của phần mềm ERP dành cho sản xuất so với các phần mểm ERP là gì?

Phần mềm ERP ngành sản xuất được phát triển với mục đích dành riêng cho lĩnh vực sản xuất nên có thêm tính năng thiết thực hơn, phù hợp đặc thù sản xuất hơn.

Phần mềm ERP ngành sản xuất được phát triển với mục đích dành riêng cho lĩnh vực sản xuất

Vai trò của ERP ngành sản xuất

Việc quản lý nguồn lực của một doanh nghiệp không hề đơn giản, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất có qui mô lớn. Vậy nếu để quản lý hết một lượng không nhỏ nhà máy, cơ sở phân phối, sản phẩm cùng số lượng nhân viên đông đảo thì bắt buộc doanh nghiệp cần phải áp dụng hệ thống ERP cho doanh nghiệp sản xuất. Khi áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp:

 • Nắm được thông tin chi tiết, kiểm soát và vận hành doanh nghiệp
 • Cài thiện dịch vụ và cắt giảm được chi phí
 • Tăng năng suất của lao động và dây chuyền
 • Thúc đẩy, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới
 • Tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường
 • Giảm thiểu chi phí và thời gian giao hành do doanh nghiệp quản lý được chuỗi cung ứng nguyên vật liệu
 • Giúp doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có độ tinh vi cao, những sản phẩm bao hàm nhiều thành phần độc nhất, không thay thế được. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm có cấu hình phức tạp trong quá trình sản xuất.
 • Tăng sản lượng nhờ việc tối ưu hóa qui trình sản xuất, nguồn nhân lực, vật lực và nguồn nguyên vật liệu
 • Tăng hiệu quả của hệ thống CNTT trong doanh nghiệp, giảm tải sự phức tạp, loại bỏ các hệ thống rời rạc, tăng độ chính xác của dữ liệu

Hệ thống ERP cho sản xuất giải quyết được rất nhiều vấn đề nổi cộm của doanh nghiệp sản xuất. Vậy tại sao doanh nghiệp sản xuất cần dùng phần mềm ERP cho sản xuất:

 • Sản xuất phát triển mạnh kéo theo các hoạt động sản xuất phức tạp dần lên, ERP sẽ tự động hóa các hoạt động kinh doanh, tổng hợp thông tin kịp thời. Ngoài ra, ERP gúp điều hướng các qui trình sản xuất phức tạp, giúp trán tình trạng quá tải dữ liệu.
 • ERP giảm thiểu chi phí họat động của doanh nghiệp bằng cách cho phép sản xuất chủ động hơn, ngăn chặn sự gián đoạn, chậm trễ. Nó hỗ trợ nhà quản lý quyết định sản xuất nhanh hơn.
 • Hầu như ERP cho doanh nghiệp sản xuất hiện nay đều linh hoạt, hoàn toàn điều chỉnh theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống ERP còn có thể tích hợp mở rộng hơn nữa phù hợp hơn khi doanh nghiệp phát triển.
 • Hệ thống ERP là một khoản đầu tư lâu dài, nếu được đầu tư đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh và đạt được thành công bền vững.
Hệ thống ERP là một khoản đầu tư lâu dài, đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Các tính năng đặc thù của phần mềm ERP ngành sản xuất

Các tính năng đặc thù của phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và sản xuất như sau:

 • Quản lý chuỗi cung ứng: chuỗi cung ứng, quản lý vật tư và xuất nhập vật tư được đồng bộ hóa theo trình tự.
 • Quản lý khách hàng: xử lý mọi đơn hàng, thông tin chi tiết về đơn hàng, nâng cao mối quan hệ với khách hàng và giảm thiểu chi phí phục vụ khách hàng.
 • Lập kế hoạch và tự động hóa quy trình sản xuất: lên kế hoạch từ sản xuất theo dự đoán, theo đơn hàng; tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất; quản lý đầu ra đầu vào và nhiều khâu khác.
 • Khả năng mở rộng rất lớn, thời gian triển khai nhanh, linh hoạt cho mọi quy mô doanh nghiệp…
 • Đưa ra các cảnh báo nếu truy vấn chi tiết sản phẩm bị gián đoạn.

Trên đây là những lợi ích mà giải pháp ERP ngành sản xuất mang lại cho doanh nghiệp trong việc cắt giảm thiểu chi phí họat động của doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất tốt hơn, ngăn chặn sự gián đoạn, chậm trễ. Nó hỗ trợ nhà quản lý quyết định sản xuất nhanh hơn.Liên hệ với ITG để được tư vấn giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S