Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp: Tăng hiệu suất kinh doanh

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hay phần mềm ERP là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thay thế mọi phần mềm riêng lẻ có trong tổ chức. Tất cả các quy trình khác nhau cần thiết để điều hành doanh nghiệp, bao gồm quản lý hàng tồn kho và đơn hàng, kế toán, nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và hơn thế nữa. Ở cấp độ cơ bản nhất, phần mềm ERP tích hợp các chức năng khác nhau này thành một hệ thống hoàn chỉnh để hợp lý hóa các quy trình và thông tin trong toàn bộ tổ chức.

Tính năng trung tâm của tất cả các phần mềm ERP là cơ sở dữ liệu dùng chung hỗ trợ nhiều chức năng được sử dụng bởi các đơn vị kinh doanh khác nhau.

>>>Đọc thêm: ERP là gì? Tổng quan về hệ thống ERP

Xu hướng ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Xu hướng ưng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Trong xu hướng “thế giới phẳng” thì thông tin chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Cơ hội có được thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất sẽ là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc áp dụng các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp vào quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, việc sử dụng những phần hành riêng lẻ trong quản lý như: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kho, phần mềm quản lý sản xuất… đã được thay thế bằng giải pháp ERP – một hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể. Việc ứng dụng này không chỉ hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực – tài lực – vật lực) mà còn trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.
Những bài toán đặc thù của ngành nghề là yếu tố cốt lõi để xây dựng được một giải pháp phần mềm ERP hiệu quả. Vì thế gần đây ERP đang được các nhà cung cấp xây dựng và phát triển theo hướng chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Phần mềm ERP có giá bao nhiêu?

Lợi ích khi triển khai giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Xu hướng ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

 • Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp:

Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng thông qua việc sử dụng phần mềm.
Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.
Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính – kế toán…”) cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

 • Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận

Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh (cảnh báo “sự thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn, hàng hóa quá hạn lưu kho…).
Hỗ trợ công tác bán hàng với việc liên kết các hệ thống bán hàng phân tán bằng kết nối Online, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu.

 • Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống (Áp dụng cho mô hình tập đoàn, tổng công ty)

Phần mềm cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh… theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm.
Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

>>> Đọc thêm: Thời gian triển khai phần mềm ERP phụ thuộc vào yếu tố nào?

Vì sao chọn giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) từ ITG?

ITG là đơn vị tiên phong trong xây dựng và phát triển hệ thống ERP chuyên sâu cho ngành ( 13 năm) với nhiều kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP cho các đơn vị lớn như: Tập đoàn Goldsun, Tập đoàn Elmich, Dược Phẩm Hà Tây, Nam Dược, Dapharco… giúp doanh nghiệp dễ dàng giải quyết được các bài toán đặc thù của từng ngành nghề.
Thứ ba, sản phẩm của ITG tích hợp được nhiều tính năng về công nghệ, lợi ích đem lại nhiều lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm phần mềm kế toán cũng như các phần mềm đơn lẻ thông thường khác.

Nếu cần tư vấn xây dựng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP của chúng tôi đã sẵn sàng và sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S