6 yêu cầu cho hệ thống quản lý doanh nghiệp ngành dược

Ngành công nghiệp dược phẩm đang phát triển và các công ty phải áp dụng các quy trình và sản phẩm tinh vi hơn để cạnh tranh. Theo đó, hệ thống quản lý doanh nghiệp toàn diện, đảm bảo yêu cầu chất lượng dựa trên đám mây là điều cần thiết cho các tổ chức để thiết lập các hoạt động nhanh chóng, minh bạch.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp của các công ty sản xuất dược phẩm, hay bất kỳ công ty thuộc lĩnh vực nào, cần phù hợp với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của tổ chức của bạn và giảm bớt các quy trình quản lý rất phức tạp trong lực lượng lao động toàn cầu. Để tìm ra phần mềm hệ thống quản lý chất lượng dược phẩm tốt nhất cho công ty của bạn, hãy đặt ra và trả lời các câu hỏi:

Tổ chức của bạn cần bao nhiêu tùy chỉnh?

Giải pháp hiện tại của bạn có cung cấp bất kỳ tính năng độc đáo nào quan trọng cho hoạt động không?
Và câu hỏi cần thiết nhất là: Hệ thống quản lý doanh nghiệp phục vụ công ty của bạn như thế nào trong vài năm tới?

Khi các công ty khởi nghiệp dược phẩm và mở rộng quy mô chuyển từ giai đoạn phát triển sang giai đoạn đi đến thị trường, vai trò của hệ thống quản lý trong tổ chức có thể phát triển đáng kể. Trong giai đoạn sớm nhất, các yêu cầu của bạn tập trung vào kiểm soát tài liệu rất mạnh mẽ. Những nhu cầu này có thể thay đổi khi bạn đi vào thị trường và phát triển các trường hợp sử dụng để thể hiện sự tuân thủ.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp
Mô phỏng hệ thống quản lý doanh nghiệp

Phát triển dễ dàng hơn nhờ nâng cao tính chất lượng và sự minh bạch, phần mềm hệ thống quản lý doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hợp lý hóa các giai đoạn tăng trưởng sớm nhất và nhanh chóng áp dụng các quy trình phức tạp hơn. Để làm được điều này, phần mềm cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Cấu hình dễ dàng

Một hệ thống quản lý tinh gọn sẽ cung cấp cấu hình dễ dàng mà không yêu cầu tùy chỉnh mã phức tạp. Lý tưởng nhất là bạn không nên yêu cầu bất kỳ hỗ trợ lập trình nào để xây dựng hoặc triển khai các quy trình điện tử mới một cách nhanh chóng. Cấu hình được tối ưu là mong muốn đối với một phần mềm hệ thống quản lý doanh nghiệp khởi động thông qua các tổ chức cỡ trung bình.

Cấu hình đơn giản là mong muốn cho các công ty khởi nghiệp dược phẩm vì nó làm giảm nhu cầu phụ thuộc vào các chuyên gia ứng dụng và nó có thể đơn giản hóa các yêu cầu chứng nhận. Các cấu hình hệ thống mở rộng kết hợp lập trình có thể làm phức tạp mọi thứ khi các cơ quan chứng nhận yêu cầu xác nhận lại quy trình.

Kiểm soát tài liệu

Kiểm soát tài liệu là cần thiết cho mọi giai đoạn khởi động hoặc tăng trưởng quy mô và đó là một tính năng cốt lõi của phần mềm hệ thống quản lý doanh nghiệp trong giai đoạn đầu thành lập của tổ chức.

Cũng như vậy, các công ty khởi nghiệp, (đặc biệt là khởi nghiệp về dược) cần một hệ thống quản lý vượt trội trong việc kiểm soát tài liệu để cung cấp trải nghiệm người dùng trơn tru và thỏa mãn và thiết lập đường cơ sở ổn định của tài liệu ngay từ đầu.

Tích hợp, đào tạo theo vai trò cụ thể

Phần mềm hệ thống quản lý doanh nghiệp cần tuân thủ các yêu cầu mà các nhà cung cấp “thiết lập và duy trì các quy trình được lập thành văn bản” để xác định đào tạo và đào tạo tất cả các nhân viên có thể ảnh hưởng đến chất lượng.

Phần mềm quản lý chất lượng cũng nên cung cấp tài liệu đáng tin cậy về hiệu suất đào tạo để đáp ứng các tiêu chuẩn. Trong mọi giai đoạn, các công ty có thể hưởng lợi từ các công cụ thông minh để theo dõi các lỗ hổng trong đào tạo và số liệu trong một tổ chức đang phát triển.

Dễ dàng giải quyết vấn đề và xu hướng trực quan hóa

Các công ty khởi nghiệp dược phẩm trong các giai đoạn sớm nhất không có nhu cầu tích cực về phần mềm hệ thống quản lý doanh nghiệp theo dõi sự không phù hợp hoặc khiếu nại của khách hàng vì các sản phẩm vẫn đang được phát triển. Tuy nhiên, việc thiết lập các hệ thống này là vấn đề khi các sản phẩm bước đến tiếp cận thị trường.

Mặc dù công ty của bạn có thể không có nhu cầu tích cực để tạo ra các sự kiện chất lượng hoặc theo dõi các xu hướng, nhưng có lợi ích khi chọn một hệ thống quản lý doanh nghiệp cung cấp các hệ thống theo tiêu chuẩn.

Phát triển sản phẩm hợp lý

Hầu hết các công ty mới khởi nghiệp và mở rộng quy mô không cần các tính năng phát triển sản phẩm trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc áp dụng QMS cung cấp các tính năng này có thể giảm thời gian tiếp thị bằng cách tích hợp các quy trình sản xuất với các quy trình chất lượng.

Khi tổ chức của bạn tiếp cận các hoạt động tiền sản xuất, quy trình phát triển sản phẩm có thể đơn giản hóa quy trình thu thập tài liệu cần thiết để xem xét quy định. Khi một sản phẩm thuộc FDA, tài liệu rõ ràng về thiết kế và phát triển sản phẩm là cần thiết để nhận được phê duyệt sản phẩm.

Quản lý thay đổi

Mặc dù các công ty khởi nghiệp dược phẩm không cần trí thông minh khép kín trước khi sản phẩm tung ra thị trường, việc tích hợp các hệ thống quản lý kiểm toán có thể cung cấp các hệ thống cần thiết để giảm rủi ro theo quy định. Chọn một hệ thống quản lý doanh nghiệp với các khả năng này có thể đảm bảo rằng hệ thống của bạn sẽ mở rộng ra thị trường.

Kết lại, nếu bạn đang tìm hiểu và mong muốn khởi động hệ thống quản lý doanh nghiệp cho công ty dược của mình, hãy để chuyên gia tư vấn từ ITG – ERP Solution giúp đỡ bạn bằng cách liên hệ hotline 0986.196.838 ngay hôm nay.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S