Lợi ích mà dự án ERP đem lại cho nhà quản trị doanh nghiệp

Triển khai dự án ERP đã trở thành xu thế tất yếu trong tầm nhìn và chiến lược của nhà quản trị doanh nghiệp trước xu hướng số hóa bùng nổ. Cùng tìm hiểu những lợi ích hàng đầu mà ERP đem lại cho lãnh đạo doanh nghiệp.

Quản trị tổ chức hiệu quả hơn

Tính tích hợp của dự án ERP đã tạo ra không gian lưu trữ dữ liệu tập trung, nhất quán và theo thời gian thực. Điều này khiến ERP trở thành công cụ quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả. Nhờ vậy, lãnh đạo doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt cũng như cập nhật mọi hoạt động trong đơn vị của mình một cách tức thời.

dự án erp
ERP là công cụ vô cùng hữu hiệu trong cuộc đua đưa doanh nghiệp dẫn đầu

Với khả năng cung cấp báo cáo phân tích chuyên sâu được thể hiện bằng Dashboard trực quan với độ chính xác của dữ liệu là 100%, giải pháp ERP trở thành một bảng điều khiển của người lãnh đạo, hỗ trợ người quản trị nắm bắt đa chiều mọi hoạt động doanh nghiệp.

Đó là những yếu tố cần thiết để người quản trị hiểu về doanh nghiệp của mình, và hoạch định chiến lược kinh doanh trên cơ sở chuyên nghiệp và đảm bảo. Đây chính là chìa khóa để người lãnh đạo đập tan các thách thức, để đưa doanh nghiệp tiến sâu vào xu hướng thị trường.

Đọc thêm: Chuẩn bị gì cho vị trí nhân viên kế hoạch sản xuất?

Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, từ đó có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

Đọc thêm: Bí quyết tăng 50% lợi nhuận doanh nghiệp với phần mềm quản lý ERP

Linh động trong quản lý

Ngày nay, xu hướng của công nghệ hiện đại đang được nhân rộng ra khắp nơi, các thiết bị thông minh cầm tay nhỏ gọn có kết nối internet trở nên phổ biến. Tích hợp dự án ERP vào thiết bị di động đang là xu hướng cho các nhà quản trị trở nên linh động và nhanh chóng hơn trong công việc quản lý.

dự án erp
ERP trên những thiết bị có kết nối internet là công cụ quản lý linh hoạt của mỗi nhà quản trị

Với những thiết bị dễ dàng mang theo, người quản lý có thể giám sát công việc từ xa chỉ với vài thao tác để cập nhật dữ liệu cũng, từ đó dễ dàng theo dõi mọi hoạt động đang diễn ra. Nhờ vậy, công việc quản lý trở nên hiệu quả hơn với những kế hoạch hay phương án triển khai phù hợp và kịp thời với bất cứ các biến động xảy ra. Đó là lý do vì sao sự linh hoạt của ERP là ưu tiên hàng đầu của người quản trị doanh nghiệp.

Đọc thêm: Xu hướng ứng dụng phần mềm ERP trên thiết bị di động

Định vị thương hiệu doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh cạnh tranh

Dự án ERP hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng thông qua việc nắm bắt nhu cầu khách hàng từ việc lưu trữ lịch sử giao dịch từng khách. Với công cụ chăm sóc khách hàng thông minh, doanh nghiệp nắm bắt được khách hàng chính xác hơn và thực sự hiểu họ muốn gì, từ đó dễ dàng đề xuất những gì phù hợp nhu cầu của họ. Các thông điệp được tới đúng với đối tượng phù hợp, dễ dàng tạo cảm tình nhất định cho khách hàng. Nhận dạng được khách hàng mục tiêu chính là bước đầu tiên cho thương hiệu rõ ràng hơn.

Ngoài ra, ERP cung cấp một loạt giải pháp không chỉ dành riêng cho lãnh đạo doanh nghiệp và cả sự phát triển của tổ chức. Giải pháp ERP hỗ trợ doanh nghiệp vững mạnh hơn so với các đối thủ cạnh tranh còn đang chần chừ triển khai giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp; mở rộng hiệu quả mọi nguồn lực của tổ chức. Từ đó nhiệm vụ định vị thương hiệu doanh nghiệp trong khách hàng của người lãnh đạo tổ chức trở nên tinh gọn, tối ưu.

Để tìm hiểu sâu hơn về hiệu quả mà giải pháp ERP, bạn có thể xem thêm tại ĐÂY. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tư vấn xây dựng dự án ERP, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua số hotline tư vấn giải pháp ERP: 0986.196.838

Đọc thêm: Phần mềm ERP là gì? Tổng quan về hệ thống phần mềm ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S