Nên chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp nào?

Áp dụng công nghệ để giải quyết những bài toán tồn đọng là xu hướng chung của các doanh nghiệp hiện nay. Thế nhưng, với ma trận các phần mềm có trên thị trường, doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý:

Đọc thêm: Quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thế nào cho hiệu quả?

 1. Phần mềm quản lý tài chính – kế toán

Phần mềm quản lý tài chính – kế toán là tập hợp các quy trình làm việc, theo dõi và kiểm soát vấn đề tài chính của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh nhằm tối ưu các lợi nhuận đem lại.

phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep
Phần mềm quản lý tài chính kế toán giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ các nguồn chi phí phải bỏ ra

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp cũng có thể coi là phần mềm quản trị doanh nghiệp bởi những đặc điểm sau:

 • Giúp doanh nghiệp lập và phê duyệt kế hoạch ngân sách dễ dàng
 • Phân bổ các nguồn lực tới các hoạt động tạo ra giá trị trong doanh nghiệp
 • Cung cấp các báo cáo kèm theo KPI, giúp nhận diện và kiểm soát từng hạng mục chi phí tránh chi vượt định mức
 • Kiểm soát chi phí sử dụng thực tế của từng hạng mục cho từng bộ phận và từng doanh nghiệp giúp chấm dứt việc chi trùng lặp và không cần thiết

Với những đặc điểm trên, phần mềm quản lý tài chính kế toán giúp doanh nghiệp không chỉ nắm rõ tình hình tài chính mà còn quản lý nguồn vốn, cơ cấu sử dụng vốn và nâng cao năng lực của bộ máy quản lý tài chính.

 1. Phần mềm quản lý nhân sự

Trước đây, các công việc quản lý nhân sự chỉ dừng lại ở việc tính lương, tổ chức các hoạt động nội bộ cơ bản và đảm bảo việc thực hiện những chính sách trong doanh nghiệp nên không cần đến những công cụ quản lý hiện đại.

Nhưng ngày nay, yêu cầu đối với công việc quản lý nhân sự phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi phải có phần mềm quản lý chuyên biệt. Phần mềm quản trị nguồn nhân lực đều chỉ chung sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm máy tính.

Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ phát triển hơn bởi khả năng thu hút nhân tài và phát triển tài năng nhân viên, cũng như tổ chức và sắp xếp tổng thể lượng lao động của công ty một cách tốt hơn.

 1. Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cũng là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp nhờ khả năng tập hợp đa dạng các chức năng kinh doanh quan trọng, cho phép hỗ trợ tự động hóa và quản lý đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng và các cơ hội bán hàng tốt nhất.

Với một phần mềm bán hàng hiệu quả, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng thiết lập một hệ thống giao dịch với khách hàng, sử dụng hệ thống này để quản lý, điều hướng các hoạt động marketing, bán hàng, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng theo định hướng chiến lược của công ty.

phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep
Phần mềm bán hàng giúp thiết lập giao dịch mua bán một cách nhanh chóng

Đọc thêm: Quy trình tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp

 1. Phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản trị doanh nghiệp theo công việc có nhiều chức năng giúp cấp quản lý theo dõi, đánh giá, phân công công việc cho từng nhóm hoặc cá nhân cụ thể. Nhờ có phần mềm quản lý công việc mà doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu suất công việc, quản lý thời gian và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Để đánh giá đâu là phần mềm quản lý công việc tốt, phải có đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Có giao diện thân thiện, dễ sử dụng đối với cả người quản lý và nhân viên
 • Có thể sử dụng được cả trên web hoặc mobile app có đồng bộ với hệ thống chung của công ty
 • Cho phép nhân viên tự đăng ký công việc hoặc cấp trên giao việc cho nhân viên
 • Cho phép phân quyền phân giao việc và theo dõi, duyệt hoàn thành công việc của nhân viên
 • Báo cáo thực hiện công việc của từng cá nhân cũng như báo cáo thực hiện công việc của nhân viên dưới quyền đối với nhà quản lý
 1. Phần mềm hóa đơn điện tử

Tương tự như các phần mềm quản trị doanh nghiệp hỗ trợ công việc văn phòng và kế toán thông thường phần mềm hóa đơn điện tử giúp cho việc kê khai hóa đơn của doanh nghiệp được đơn giản và dễ dàng hơn. Phần mềm này thường được sử dụng chung với các loại hóa đơn điện tử trong việc kê khai thuế và thông tin kinh doanh giữa các doanh nghiệp mà bạn cần chú trọng khi sử dụng hóa đơn điện tử.

phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep
Phần mềm hóa đơn điện tử giúp công việc kê khai hóa đơn được dễ dàng và nhanh chóng

Phần mềm hóa đơn điện tử giúp truy suất, lưu trữ quản lý dữ liệu các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và có 3 đặc điểm chính:

 • Bao gồm các mẫu hóa đơn có sẵn để bạn có thể tự khởi tạo cho mình, giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là thương hiệu và logo đi kèm trên hóa đơn của mình.
 • Tiện lợi trong việc in ấn và chuyển đổi hóa đơn đến cho khách hàng của mình qua các thiết bị khác như internet, email, SMS…
 • Có khả năng kết nối với các phần mềm văn phòng khác như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán.. cùng các phần mềm văn phòng tiện ích khác giúp cho giảm thời gian và công việc trong việc truy suất hóa đơn cho doanh nghiệp của bạn.
 1. Ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể doanh nghiệp 3S ERP

ITG là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Đây là một phần quản trị tổng thể tích hợp các chức năng cần thiết để quản lý toàn diện doanh nghiệp. Với những chức năng quản lý tổng thể phong phú, sẽ giải quyết bài toán chuyên biệt hóa của từng phòng ban mà vẫn tạo ra sự liền mạch, nhanh chóng và chính xác của dữ liệu, bởi khả năng liên kết trên một phần mềm quản trị doanh nghiệp duy nhất.

Ngoài khả năng bảo mật, tạo sự an toàn cho dữ liệu nhằm đảo bảo tính minh bạch của doanh nghiệp. Phần mềm bởi ITG cung cấp còn có khả năng mở rộng các module tùy theo nhu cầu hay yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện của ITG chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực của rất nhiều doanh nghiệp trong việc quản lý và điều hành sau này.

Đọc thêm: Phần mềm 3S ERP – giải pháp được ứng dụng thành công tại các doanh nghiệp thuộc top VNR500 và các doanh nghiệp FDI

Nếu doanh nghiệp của bạn cần tư vấn về các giải pháp phần mềm quản trị hỗ trợ doanh nghiệp phát triển toàn diện hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số hotline 0986.196.838


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S