Phần mềm quản lý ERP : Xu hướng quản trị của tương lai

Kỷ nguyên số, cách mạng công nghiệp 4.0, … là những cụm từ đã và đang được sử dụng khá nhiều hiện nay để nói về sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin (CNTT). Với sự phát triển của một doanh nghiệp, ứng dụng CNTT là con đường ngắn nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đó cũng là một trong những lý do vì sao phần mềm quản lý ERP lại trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây. ERP được ứng dụng trong những doanh nghiệp nào? ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Chúng ta sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết này.

Phần mềm quản lý ERP được ứng dụng vào những doanh nghiệp nào

Phần mềm quản lý ERP được ứng dụng trong những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn ở mọi ngành nghề, nhưng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sẽ được dự đoán đầu tư nhiều từ các ngành ngân hàng và bất động sản và sẽ có thêm nhiều dự án mới trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng ERP trong quản trị đồng bộ doanh nghiệp.

Ứng dụng ERP giúp tự động hóa quản trị doanh nghiệp

Hiệu quả của việc sử dụng ERP trong doanh nghiệp

 • Thông tin các phòng ban được đồng nhất

Khi triển khai ERP, mọi phòng ban đều dùng chung một phần mềm duy nhất nên mọi nhân viên đều có thể xem số liệu của phòng ban mình hay phòng ban khác khi được phân quyền, do đó thông tin sẽ được kế thừa giảm thiểu được thời gian làm nhập liệu. Do đó người quản lý sẽ có nhìn tổng quan về mọi hoạt động của doanh nghiệp do Phần mềm ERP cũng có thể thu thập các số liệu mà đưa ra các báo cáo chính xác từ đó kiểm soát được mọi hoạt động của doanh nghiệp một cách tức thì và đưa ra các quyết định phù hợp.

 • Hiệu quả trong việc quản lý nhân sự

Sử dụng phần mềm quản lý ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ thông tin nhân viên: quá trình hoạt động, những góp cho công ty ra sao, đánh giá nhân viên chính xác thông qua các cây KPI… hỗ trợ tính lương cho nhân viên…

 • Quản lý tài chính, kế toán rõ ràng, minh bạch

Một lợi ích phần mềm quản lý ERP mang lại nữa là nó sẽ thống kê tất cả các số liệu từ các phòng ban và xuất ra một bản báo cáo để người quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đối với kế toán ứng dụng ERP này sẽ hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót trong việc thực hiện các phép tính thủ công. Ứng dụng ERP kế toán có thể thống kê dữ liệu từ các phòng ban khác nhanh chóng, chính xác. Phần mềm ERP còn được thiết kế để ứng dụng các quy trình của kế toán cùng với các biện pháp quản lý nội bộ tốt nhất.

 • Quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Ứng dụng ERP giúp tăng năng xuất, gắn kết thông tin đơn hàng và sản xuất: các đơn hàng hiện có và các đơn hàng dự báo. Theo dõi chính xác lượng hàng có phục vụ cho: bán hàng, phân phối, quản lý nguyên vật liệu. Ngoài ra còn giúp cho việc lập kế hoạch sản xuất tốt hơn.Phần mềm quản lý ERP ứng dụng trong quản lý sản xuất thể hiện ở việc hỗ trợ bộ phận lập kế hoạch thống kê nhanh chóng lượng oder từ phòng bán hàng, thống kê nguyên vật liệu trong kho để từ đó có một kế hoạch sản xuất cụ thể, loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong việc sản xuất, hạn chế tối đa các sai lầm dễ mắc phải. Doanh nghiệp sẽ không phải tự mình lên một kế hoạch một cách thủ công, nó sẽ giúp tiết kiệm được vô số thời gian cho doanh nghiệp trong việc sản xuất.

 • Lợi ích đối với bộ phận kinh doanh

Ứng dụng ERP giúp phòng kinh doanh nắm được chi phí sản xuất, tiến độ sản xuất, hàng tồn kho.để có thể báo giá nhanh chóng, báo chính xác thời gian giao hàng.

Với những lợi ích mà phần mềm quản lý ERP mang lại, chắc chắn ERP sẽ là một khoản đáng để doanh nghiệp bạn đầu tư, có thể chi phí đầu tư cho ban đầu cao, nhưng lợi nhuận thu lại tốt. Nếu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để đối mặt với thách thức và bước vào kỷ nguyên số, hãy bắt đầu với ERP ngay từ hôm nay!


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S