Quản lý sản xuất hiệu quả bằng phần mềm 3S ERP

Khi sản xuất phát triển, các hoạt động trở nên phức tạp hơn. Quản lý sản xuất đòi hỏi khắt khe hơn nhằm đảm bảo kịp tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp. Với phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP, nhà sản xuất sẽ tối ưu được những hoạt động để điều hành doanh nghiệp hiệu quả nhất.

quan-ly-san-xuat
3S ERP được thiết kế chuyên sâu đáp ứng yêu cầu quản trị sản xuất hiện đại

3S ERP hỗ trợ gì cho doanh nghiệp sản xuất?

 • Hỗ trợ quản lý sản xuất toàn diện

Lập kế hoạch sản xuất là một trong những tính năng hữu ích mà phần mềm quản trị tổng thể 3S ERP đem lại. 3S ERP được lập trình sẵn để tự động tính kế hoạch sản xuất từng ngày, từng tuần, từng tháng dựa trên những dữ liệu đã được kết nối từ nhiều bộ phận . Nhờ vậy công việc lập kế hoạch của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn với sự nhanh chóng và chính xác nhằm phục vụ công đoạn quản lý sản xuất sau này.

3S ERP hỗ trợ bộ phận sản xuất có thể nắm bắt được nhanh chóng các thông tin từ các phòng ban khác nhờ tính liên kết dữ liệu:

 • Đơn đặt hàng
 • Danh sách quy định thời gian đặt hàng cho từng mặt hàng
 • Định mức nguyên vật liệu
 • Công suất từng khâu sản xuất
 • Năng lực sản xuất của nhà máy như năng suất máy móc, thiết bị, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị tại nhà máy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của nhà máy trong kỳ kế hoạch
 • Số lượng tồn kho hiện tại (nếu có) của các mặt hàng/vật tư, và kế hoạch mua hàng sắp hoàn thành quyết định số lượng có thể sản xuất được cho thời điểm kế hoạch
 • Thông tin nhân sự, nhân công tham gia sản xuất tại nhà máy( Số lượng công nhân hiện thời có thể tham gia sản xuất sẽ tác động đến chất lượng và sản lượng sản xuất trong kỳ)

Đây là những bước quan trọng cần phải được thực hiện chính xác cũng như đảm bảo để có thể tạo ra một bản kế hoạch sản xuất đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng cũng như tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp triển khai.

Sau công đoạn lập kế hoạch sản xuất, 3S ERP còn tập hợp các chức năng trong doanh nghiệp thành một hệ thống đồng bộ: hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, điều hành sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm…. Quy trình sản xuất được tự động hóa nhờ các chức năng toàn diện phù hợp của 3S ERP đem lại. Trên hết, người quản lý sản xuất có thể xem tất cả thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, từ đó công việc điều hành cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thêm: Khác biệt giữa lập kế hoạch sản xuất trên excel và trên phần mềm 3S ERP

 • Quản lý và đồng bộ chuỗi cung ứng

Phạm vi tác động của 3S ERP không chỉ dừng lại ở trong khu vực sản xuất mà còn mở rộng ra phía bên ngoài nhà máy. 3S ERP phục vụ việc lập kế hoạch và quản lý hoạt động đa xưởng tích hợp với trách nhiệm của việc kết nối các chức năng kinh doanh chính và các quy trình kinh doanh trong các công ty thành một mô hình kinh doanh gắn kết và hiệu suất cao. Nó bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần lưu ý ở trên, cũng như các hoạt động sản xuất và thúc đẩy sự phối hợp của các quá trình và các hoạt động của các bộ phận tiếp thị, bán hàng, thiết kế sản phẩm, tài chính, công nghệ thông tin.

Với chuỗi cung ứng hoàn hảo, quản lý sản xuất được đảm bảo hơn do doanh nghiệp có thêm lợi thế cạnh tranh trong đó có thể kể đến lợi thế về chi phí, giá thành trên một đơn vị sản phẩm, kèm theo đó là khả năng đáp ứng đơn hàng của khách hàng.

Đọc thêm: Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

 • Giảm chi phí cho điều hành doanh nghiệp

Từ việc quản lý sản xuất chặt chẽ, 3S ERP sẽ cung cấp các thông số được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu chung, hỗ trợ cho việc tổng hợp thống kê, phân tích hiệu quả hoạt động sau này. Từ đó doanh nghiệp sẽ nắm rõ những vấn đề mình gặp phải, cũng như có một kế hoạch chu đáo cho các hoạt động sau của sản xuất. Nhờ vậy, sẽ dẫn tới giảm được chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc và còn tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp.

 • Quản lý doanh nghiệp ở mọi nơi, ngay tại thời điểm thực

Chỉ với một thiết bị kết nối mạng internet, người quản lý hay bất kỳ nhân viên nào được cấp quyền đều có thể dễ dàng được truy cập từ mọi nơi, mọi thời điểm, với bất cứ thiết bị thông minh cá nhân nào, cũng dễ dàng cập nhập tiến độ kinh doanh hay hoạt động đang diễn ra của doanh nghiệp, từ đó sẽ không bỏ lỡ các thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Nhờ có phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP, việc giám sát từng khâu làm việc của nhân viên được tối ưu. Phần mềm sẽ được đặt ngay trên chiếc điện thoại thông minh, để người quản lý có thể giám sát tất cả kết quả làm việc của từ nhân viên vào mọi lúc hay ở mọi nơi.

quan-ly-san-xuat
Người quản lý dễ dàng điều hành thay vì phải tới tận nơi như trước
 • Tính bảo mật hệ thống cao

Quản lý sản xuất đòi hỏi một quy trình bảo mật cao nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp. Với khâu làm việc khép kín, hạn chế tối đa sự rò rỉ dữ liệu, phần mềm 3S ERP giúp doanh nghiệp không còn phải mất nhiều thời gian tổng hợp các báo cáo từ các phòng ban, được truyền qua nhiều người. Điều này khiến các thông tin quan trọng của doanh nghiệp bị lộ ra bên ngoài gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp. Dữ liệu chỉ được trao cho những ai có đủ thẩm quyền và được cấp quyền để truy cập nhanh chóng ngay trên giao diện màn hình.

Phần mềm 3S ERP còn là phần mềm công nghệ không ngừng được cải thiện nhằm theo kịp một thị trường luôn thay đổi, sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn mới và các yêu cầu mới, cam kết bảo mật thông tin chặt chẽ cho doanh nghiệp khỏi sự tấn công xấu từ bên ngoài.

Doanh nghiệp nào cần triển khai 3S ERP?

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp sản xuất lớn với quy mô hoạt động khổng lồ mới cần tới những phần mềm quản lý sản xuất chuyên dụng. Thế nhưng doanh nghiệp càng lớn với nhiều nhà máy phân bổ khắp nơi thì vấn đề của mỗi doanh nghiệp càng tăng lên. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một kỷ nguyên mới của ngành sản xuất – 3S ERP đã mở ra, biết chinh phục công nghệ để tận dụng chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Đó là lý do mọi doanh nghiệp đều cần tới 3S ERP.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S