Tiêu chí lựa chọn giải pháp ERP tốt nhất hiện nay

ERP là giải pháp ưu việt nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh của bất kì doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn giải pháp ERP tốt nhất hiện nay trong bài viết này:

Đọc thêm: Tại sao chọn phần mềm ERP chuyên sâu theo ngành mang lại tỉ lệ triển khai thành công cao ?

Phần mềm đáp ứng được các yêu cầu cụ thể và đặc thù của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực hoạt động đều có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Thậm chí cùng một doanh nghiệp nhưng ở các giai đoạn khác nhau, quy trình làm việc cũng có những điểm khác biệt. Giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp cần hướng đến những nghiệp vụ chức năng mang tính tổng quát, nhằm ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực.

Doanh nghiệp cần cân nhắc nhằm tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp ERP thích ứng những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng. Trước khi tiến hành triển khai ERP, nhà cung cấp buộc phải có những cuộc khảo sát thực tế, nhằm tạo ra quy trình đánh giá kỹ càng. Từ đó phát hiện những nhu cầu cụ thể và thực tế của mỗi doanh nghiệp.

giải pháp erp tốt nhất hiện nay

Giải pháp ERP cần hướng đến những nghiệp vụ chức năng mang tính tổng quát, nhằm ứng dụng rộng khắp trong doanh nghiệp

Đọc thêm: Nhân viên triển khai ERP: Họ là ai?

Khả năng mở rộng và tích hợp

Khi quy mô và người dùng hệ thống ERP tăng lên, đòi hỏi khả năng xử lý khối lượng công việc của phần mềm cũng phải mở rộng. Xây dựng một phần mềm mới hoàn toàn sẽ không phải lựa chọn tối ưu, thay vào đó là phát triển thêm từ những module sẵn có của ERP. Do đó doanh nghiệp cần trao đổi rõ ràng về khả năng mở rộng khi triển khai các phần mềm ERP. Ngoài ra giải pháp ERP tốt nhất còn thể hiện ở khả năng tích hợp những phần mềm thông minh khác, nhằm phù hợp xu hướng kinh doanh luôn biến động.

Đọc thêm: Vai trò của hệ thống thông tin trong doanh nghiệp

Chi phí

Khi triển khai dự án ERP, doanh nghiệp nên hiểu rõ những chi phí mà mình cần chi trả, bao gồm: chi phí phần mềm, chi phí triển khai thực hiện, chi phí hỗ trợ hàng năm… Cần đánh giá thật kĩ yếu tố này, đừng vội triển khai nếu chi phí phải bỏ ra sẽ vượt qua ngân sách tối đa đã được đề sẵn. Nhằm tránh việc dự án phải ngừng khi đang bắt đầu triển.

Đọc thêm: Chi phí triển khai ERP tổng thể là bao nhiêu?

ROI (tỷ suất hoàn vốn)

Mặc dù tổng chi phí là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn phần mềm ERP. Thế nhưng tỷ suất hoàn vốn (ROI) là tiêu chí cần được chú trọng không kém. Nếu doanh nghiệp chọn xây dựng phần mềm ERP dựa theo ROI thay vì tổng chi phí sở hữu thì dự án ERP chắc chắn sẽ gia tăng lợi ích kinh doanh. Phát triển mô hình kinh doanh mẫu sẽ giúp doanh nghiệp định lượng những lợi ích mong đợi và cải thiện quy trình, xác định chính xác các yêu cầu kinh doanh.

itg là nhà cung cấp giải pháp erp tốt nhấtXây dựng ERP dựa theo tiêu chí ROI sẽ giúp gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Những khác biệt của phần mềm ERP được cung cấp bởi ITG

ITG là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển giải pháp quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Với kinh nghiệm 14 năm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP. ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong Top VNR500, từng bước chinh phục những doanh nghiệp khó tính bằng chất lượng sản phẩm và khả năng tư vấn. Những khác biệt của phần mềm ERP tốt nhất hiện nay do ITG cung cấp đó là:

 • Tri thức quản trị chuyên sâu theo ngành

ITG lựa chọn phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị đa dạng. Các giải pháp do ITG cung cấp không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu mà đã được tích lũy nhiều tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

Đọc thêm: Giải pháp ERP cho ngành Dược phẩm – Thực phẩm: 3S ERP iPharma

 • Nền tảng công nghệ mở, linh hoạt, khả năng tùy biến cao theo đặc thù doanh nghiệp

Phần mềm 3S ERP chạy đa nền tảng có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành như: Windows, Web, Android, iOS, Linux. Với nền tảng công nghệ mở cho phép 3S ERP tích hợp và kết nối một cách dễ dàng với nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

 • Hệ sinh thái ứng dụng quản trị toàn diện

ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị thông minh. Đây là một hệ thống khép kín có tính kết nối dữ liệu, trong đó hệ thống 3S ERP đóng vai trò là xương sống, kết hợp với các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh, nhờ vận dụng những ứng dụng công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp số.

Việc ứng dụng các giải pháp trong hệ sinh thái sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh doanh nghiệp. Không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản trị toàn diện, hệ sinh thái cung cấp cho người dùng còn là một chiến lược công nghệ trong thời đại 4.0.

ITG cung cấp hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ quản trị toàn diện cho mọi doanh nghiệp

Đọc thêm: Điểm danh 6 nguyên nhân hàng đầu khiến doanh nghiệp thất bại khi triển khai ERP

 • Khả năng tích hợp mở rộng:

Giải pháp ERP được cung cấp bởi ITG cho phép tích hợp với các giải pháp công nghệ thông minh khác như MES, DMS, CRM, HRM. Như vậy những vấn đề cần hoạch định trong doanh nghiệp đều trở nên linh động hơn và có kết nối với nhau. Từ đó dữ liệu được liên kết chặt chẽ hơn và có tính hệ thống, giảm tối đa sai sót có trong những khâu rời rạc. Công việc người quản lý vì thế mà đơn giản hơn, cũng như giảm thiểu thời gian chết trong quá trình chờ đợi dữ liệu ở mỗi khâu.

 • Bảo mật hệ thống cao

Bảo mật là một trong những vấn đề mà ITG chú trọng cho nhằm xây dựng giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp. Bởi dữ liệu là tài nguyên quan trọng của doanh nghiệp.

Phần mềm do ITG cung cấp tạo ra một chu trình khép kín với tất cả các khâu cần thiết cho công tác hỗ trợ sản xuất. Tránh tối đa việc rò rỉ dữ liệu không đáng có xảy ra. Giao diện chính của phần mềm quản lý cho sản xuất sẽ phân quyền truy cập cho mỗi cá nhân sử dụng, cũng như lưu lại lịch sử truy cập hệ thống hay hoạt động sửa chữa các thông số. Từ đó dễ dàng kiểm soát được chính dữ liệu trong doanh nghiệp, đảm bảo không có sai sót xảy ra.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn hoặc yêu cầu một bản demo chi tiết về tính năng của giải pháp ERP chuyên sâu hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Review tất tần tật về phần mềm ERP được sử dụng nhiều hiện nay: 3S ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S