Tìm hiểu phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Tài chính – kế toán đề cập tới khả năng tồn tại, ổn định và lợi nhuận của bất kỳ tổ chức. Triển khai phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp nhằm giải quyết những bài toán tài chính phức tạp là lựa chọn được nhiều công ty tin dùng.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Quản trị tài chính là việc sử dụng các thông tin (có thể từ thực tế, từ báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh,…) phản ánh chính xác tình trạng tài chính của doanh nghiệp, từ đó phân tích ưu nhược điểm của nó và lập kế hoạch tài chính cho giai đoạn tiếp theo. Khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh, vấn đề tài chính cũng trở nên phức tạp hơn. Do đó nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm giải đáp các bài toán kế toán – tài chính theo cách hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là giải pháp được nhà cung cấp xây dựng từ chính bài toán kế toán, tài chính thực theo đặc thù mỗi công ty. Giải pháp nhắm vào các quy trình tác nghiệp và các công việc tổng hợp, thống kê, phân tích tình hình tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp. Khâu xử lý kế toán – tài chính của phần mềm mang tính kế thừa dữ liệu từ các hoạt động khác trong doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm 70% thời gian nhập liệu cũng như gia tăng mức độ chính xác trong những báo cáo tài chính của mình là 100%. Các phân hệ có trong phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp bao gồm:

 • Quản lý chi phí theo trung tâm phí;
 • Quản trị budget lợi nhuận;
 • Quản lý dòng tiền;
 • Quản lý công nợ và kế hoạch thanh toán;
 • Lập kế hoạch tài chính;
 • Báo cáo phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp;
 • Quản lý tài sản cố định, CCDC;
 • Tích hợp các phân hệ khác trong hệ thống ERP;
phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp
Tiết kiệm 70% thời gian nhập liệu và tăng mức độ chính xác trong những báo cáo tài chính của mình là 100% với giải pháp quản lý tài chính – kế toán

Đọc thêm: Những điều cần biết về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Tính ưu việt của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

 • Tăng khả năng hiển thị và kiểm soát

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập, giải pháp sẽ kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tự động kết chuyển thành thông tin tài chính xuất ra báo cáo, trên một giao diện hệ thống đồng nhất đảm bảo tính nhất quán và tức thời. Nhờ vậy việc theo dõi hay giám sát dữ liệu của người quản trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phần mềm cho phép truy xuất dữ liệu đa chiều, nhanh chóng và chính xác.

Có thể thấy mảng tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp, một hệ thống hiển thị càng tối ưu, càng thông minh thì công việc phân tích và hoạch định các số liệu trong doanh nghiệp càng trở nên có hiệu quả.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa phần mềm kế toán và kế toán trong ERP

 • Tiết kiệm thời gian và giảm lỗi

Hệ thống quản lý tài chính cho phép hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị trên giao diện duy nhất của phần mềm. Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu doanh nghiệp, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

Như vậy, doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quản trị cũng như vận hành doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng gia tăng hiệu suất và lợi nhuận đem lại.

phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp
Hệ thống quản lý tài chính cho phép hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp

 • Tích hợp kế hoạch và phân tích tài chính trong một giải pháp duy nhất

Trải nghiệm người dùng khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp đó là được truy cập chuỗi dữ liệu kinh doanh xuyên suốt. Đây là thế mạnh mà giải pháp tài chính doanh nghiệp đem lại cho doanh nghiệp thông qua hệ thống phân hệ liên kết với nhau.

Phần mềm cho phép phân tích tài chính các công ty dựa trên các trung tâm chi phí, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, giải pháp cung cấp các báo cáo tức thời và chính xác xoay quanh hoạt động kế toán trong tổ chức, nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về tài chính doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo logic, đầy đủ và chi tiết giúp việc theo dõi, đánh giá tình hình tài chính dễ dàng, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ra quyết định chiến lược của Ban lãnh đạo.

Có thể thấy, một giải pháp tài chính hiệu quả sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, đánh giá tình hình tài chính của mình thuận tiện, chính xác, tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó hiệu quả những quyết định chiến lược của Ban lãnh đạo cũng cao hơn.

Đọc thêm: Quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

 • Tối ưu hóa các hoạt động tài chính kế toán trong tổ chức

Phần mềm tài chính – kế toán có khả năng quản lý chặt chẽ các chi phí trong doanh nghiệp thông qua xây dựng kế hoạch ngân sách cho từng phòng ban, cũng như kiểm soát các chi phí phát sinh và đưa ra các cảnh báo vượt định mức ngân sách. Ngoài ra giải pháp cũng hỗ trợ quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp một cách chặt chẽ và có hiệu quả.

Từ chức năng thiết lập báo cáo như lập kế hoạch, lập ngân sách và xây dựng những dự báo dựa trên dữ liệu sẵn có, người quản trị có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh các kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp. Một số có thể kể đến như dự báo biến động tài chính có thể xảy ra, quản lý ngân sách tổ chức hay theo dõi các chu kỳ kinh doanh,… nhờ vậy doanh nghiệp sẽ luôn được đảm bảo sẽ tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về tài chính, hợp nhất việc quản lý và pháp lý trong công ty.

Có thể thấy, phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hỗ trợ mỗi công ty xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua cung cấp bức tranh toàn cảnh và tức thời về hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích sử dụng giải pháp trên, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855

Đọc thêm: Quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thế nào cho hiệu quả?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S