Tổng quan về giải pháp ERP cho ngành dược phẩm

Các công ty Dược phẩm ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức đến từ các đối thủ cạnh tranh và thách thức bên trong bao gồm các hoạt động nhằm tối ưu hóa chi phí bán hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, quản lý sản xuất, chất lượng toàn diện, các thách thức về áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bắt buộc phải tuân thủ tuyệt đối trong ngành Dược: GMP, GSP, GLP, GDP, USFDA 21 CFR …Với công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, đòi hỏi phải có một hệ thống quản trị toàn diện, có thể giải quyết được các thách thức nêu trên một cách thỏa đáng. Ứng dụng giải pháp ERP cho ngành dược phẩm chính là giải pháp giải quyết toàn diện các các yêu cầu trên.

Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm là gì?

Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm được nghiên cứu và phát triển từ thực tiễn doanh nghiệp qua những bài toán chuyên sâu của ngành và lĩnh vực. Đây là giải pháp được kỳ vọng sẽ nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty kinh doanh ngành dược phẩm.

Đọc thêm: Lý do quản lý ngành dược phẩm cần có giải pháp ERP?

Phần mềm ERP ngành dược có gì?

Phần mềm ERP cho ngành dược là giải pháp công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý để tiến nhanh quá trình số hóa dữ liệu, thông minh hóa các quy trình làm việc… Cụ thể hơn, ERP sẽ giúp kết nối những số liệu đa chiều như thông tin về tài chính, kinh doanh, sản xuất… từ đó gắn kết mọi hoạt động của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số. Một số tính năng của giải pháp ERP trong lĩnh vực dược phẩm bao gồm:

 • Quản lý sản xuất toàn diện: Phần mềm thiết lập chức năng hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất chi tiết theo tháng tháng, tuần, ngày, ca sản xuất; Quản lý tiêu hao, hao hụt trong quá trình thực hiện sản xuất; Quản lý thông tin hồ sơ lô. Cập nhật hồ sơ lô realtime; Quản lý sản lượng hoàn thành, nguồn lực sử dụng trong quá trình sản xuất; Quản lý tiến độ sản xuất theo thời gian thực;
 • Cập nhật cảnh báo lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất: Phần mềm ERP ngành dược được xây dựng tính năng cảnh báo lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất, từ đó có thể hạn chế tối đa lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng dược phẩm khi tới tay người tiêu dùng. Ngoài ra quy trình quản lý sản xuất đều được hiển thị và số hóa, đảm bảo công tác giám sát nhà máy toàn diện;
 • Quản lý kho theo chuẩn GSP: Theo số lô, hạn dùng của nguyên liệu, thành phẩm, Quản lý theo dõi nhiệt độ kho, Quản lý kho theo vị trí, Quản lý mã thuốc và vật tư tiêu hao theo lô/date, HSD, mã vạch;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp Dược tuân thủ tiêu chuẩn GMP: Kiểm tra chất lượng được áp dụng tại các điểm chính của chuỗi cung ứng: nhận nguyên liệu làm thuốc, nhập hàng vào kho, phát hành lệnh sản xuất, xuất nguyên vật liệu, công đoạn sản xuất, kiểm soát chất lượng… Giải pháp ERP tạo ra quy trình đảm bảo chất lượng vật liệu mới được di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng, nhằm tuân thủ tối đa tiêu chuẩn GMP.
 • Hỗ trợ quản lý kênh phân phối: Quản lý doanh số bán theo mặt hàng, nhóm mặt hàng, khách hàng, nhóm khách hàng, trình dược viên, tỉnh thành, vùng miền… Quản lý tự động giá bán theo từng chính sách giá như OTC, giá thầu cho từng bệnh viện…có lưu lại lịch sử giá.
 • Cung cấp cái nhìn toàn diện về hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp: Phân tích số liệu chuẩn hóa, báo cáo trực quan bằng Dashboard, người quản lý có thể kiểm soát mọi hoạt động của toàn doanh nghiệp bằng thiết bị di động thông qua ứng dụng Business Hub.

Đọc thêm: Câu chuyện triển khai ERP tại doanh nghiệp sản xuất Đông dược lớn nhất miền Bắc

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp ERP cho ngành dược phẩm

 • Đạt sản lượng cao hơn bằng cách kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, tránh sản xuất dư thừa và giảm tỷ lệ lỗi/hỏng..
 • Nâng cao chất lượng, tính nhất quán để đưa thuốc ra thị trường.
 • Tính toán giá thành sản phẩm sản xuất theo lô, mặt hàng. Quản lý doanh số của các mặt hàng theo yêu cầu của nhà cung cấp.
 • Sử dụng vật liệu tối ưu và quản lý hàng tồn kho. Theo dõi lượng hàng tồn kho là một yếu tố quan trọng và duy trì tồn kho của mọi nguyên liệu thô.
 • Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối những quy định nghiêm ngặt.
 • Giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn và rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Giám sát, phân phối, sản xuất hàng hóa theo thời gian thực để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác.
 • Dễ dàng truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm.

giải pháp ERP cho ngành dược phẩm

Đọc thêm:Bí quyết loại bỏ lãng phí trong quản trị doanh nghiệp

Đâu là giải pháp ERP cho ngành dược hàng đầu hiện nay?

 • 3S ERP.iPHARMA là giải pháp ERP cho ngành dược phẩm được Công ty CP Công nghệ ITG – đơn vị tiên phong trong các giải pháp quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam – nghiên cứu và phát triển. Giải pháp được kỳ vọng sẽ tối ưu chi phí bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý kênh phân phối… và các thách thức liên quan đến những tiêu chuẩn nghiêm ngặt ngành Dược phải tuân thủ: tiêu chuẩn GMP, GSP, GLP.
 • 3S ERP.iPHARMA được phát triển đầy đủ các module chức năng đáp ứng toàn diện yêu cầu quản trị doanh nghiệp dược gồm các phân hệ:
 • Quản trị bán hàng;
 • Quản trị Mua hàng & Cung ứng;
 • Quản trị quá trình sản xuất;
 • Quản lý kho;
 • Quản trị Chuỗi cửa hàng bán lẻ;
 • Quản lý kênh phân phối DMS;
 • Quản trị Nhân sự Tính lương;
 • Quản trị Tài chính kế toán;
 • Báo cáo quản trị BI;

Việc ứng dụng hệ thống ERP giúp doanh nghiệp có một công cụ để chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp để tiến nhanh trong quá trình số hóa dữ liệu,giúp quá trình làm việc thông minh và nhanh nhẹn hơn… Cụ thể hơn, ERP sẽ giúp kết nối những số liệu đa chiều như số liệu tài chính, số liệu kinh doanh, số liệu kỹ thuật, số liệu không gian…từ đó sẽ kết nối mọi hoạt động của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số.

Thúc đẩy hơn nữa việc số hóa trong quản trị sản xuất và phân phối dược phẩm mà cụ thể là ứng dụng giải pháp ERP cho ngành dược: 3S ERP.iPHARMA giúp doanh nghiệp làm chủ tình hình, thông tin kịp thời và đầy đủ để làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành kinh doanh và sản xuất. Để được trao đổi sâu hơn về giải pháp ERP cho ngành dược phẩm hàng đầu hiện nay, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: ITG khởi động dự án ERP tại Công ty CP Dược phẩm Hà Tây


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S