Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành kính – vật liệu xây dựng

Sự bùng nổ công nghệ thông tin đang tác động mạnh mẽ tới mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số. Trong đó doanh nghiệp kính, vật liệu xây dựng cũng là lĩnh vực chịu những ảnh hưởng không nhỏ từ xu hướng trên. Điều này được thể hiện thông qua việc hàng loạt doanh nghiệp triển khai phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng.

Mục tiêu của phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng

Phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng là giải pháp công nghệ được phát triển dựa trên các bài toán vận hành và đặc thù kinh doanh kể trên. Sự khác biệt lớn nhất giữa phần mềm ERP và các phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… là tính tích hợp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài.

Mục tiêu của phần mềm ERP hướng đến đó là giải quyết các vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp kính, vật liệu xây dựng quan tâm: nâng cao chất lượng sản phẩm – tối ưu các chi phí – tăng khả năng đáp ứng đơn đặt hàng nhà máy. Từ đó gia tăng lợi nhuận, tạo đà cho hoạt động kinh doanh.

Đọc thêm: Những ưu điểm của hệ thống quản trị doanh nghiệp

Giải pháp 3S ERP – Sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lĩnh vực kính, vật liệu xây dựng

3S ERP là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp do Công ty CP Công nghệ ITG xây dựng và phát triển dành cho nhóm ngành kính, vật liệu xây dựng được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và doanh nghiệp FDI tin dùng. Hiện tại giải pháp 3S ERP được ITG triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành kính và vật liệu xây dựng: Nhà máy sản xuất nội thất Jager, RICCO GROUP, Công ty Cổ phần Công nghiệp Kim Sen…

Thấu hiểu những khó khăn nan giải của ngành kính, vật liệu xây dựng, ITG đã phát triển giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP đều được triển khai trên nền tảng 5 trụ cột:

 • Xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông suốt toàn Công ty từ Văn phòng đến các phân xưởng sản xuất.
 • Tự động hóa các tác nghiệp trung gian, tăng năng suất lao động, giảm thời gian công sức làm việc thủ công và giấy tờ.
 • Kết nối nền tảng quản trị số doanh nghiệp với phần mềm chuyên dụng hỗ trợ trong ngành kính để tạo nên một quy trình khép kín và tự động hóa.
 • Kiểm soát chặt chẽ chất lượng & thúc đẩy quá trình cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Tối ưu hóa tối ưu hóa chi phí nguồn lực (nhân công, nguyên vật liệu, nhà xưởng) từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Đọc thêm: Hành trình tiến đến nhà máy thông minh của các doanh nghiệp sản xuất

phần mềm ERP cho ngành kính - vật liệu xây dựng

Vai trò của phần mềm 3S ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng

Đối với lĩnh vực kính, vật liệu xây dựng, đảm bảo an toàn và quản trị sản xuất luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trong mỗi nhà máy, phần mềm ERP khi được tích hợp với phần mềm 3S MES sẽ hỗ trợ quản trị toàn diện hoạt động sản xuất kinh hoanh của khối văn phòng và hoạt động của nhà máy theo thời gian thực từ quản lý kho – sản xuất – quản lý chất lượng – truy xuất nguồn gốc. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Xây dựng một kế hoạch sản xuất tự động chính xác tới từng các mã hàng cần sản xuất trong tháng
 • Theo dõi và phân tích chi tiết chất lượng sản phẩm theo từng loại lỗi/hỏng, nguyên nhân lỗi hỏng cho từng sản phẩm, công đoạn.
 • Cho phép truy xuất lô sản phẩm theo bộ phận sản xuất, ngày tháng sản xuất, quy trình sản xuất… bằng QR code
 • Quản trị nhà cung cấp, chính sách mua hàng và tự động hóa quy trình mua hàng từ khi tạo yêu cầu mua hàng đến nhập hàng và thanh toán.
 • Quản trị toàn diện hoạt động bán hàng từ khâu lập kế hoạch, thiết lập chính sách bán hàng đến tự động hóa quy trình bán hàng.
 • Ngoài ra, kho hàng cũng là khu vực cần được chú trọng trong mỗi nhà máy sản xuất kính, vật liệu xây dựng. Nhờ có ERP, mỗi khâu trong nhập/xuất, điều chuyển kho đều được giám sát bởi hệ thống phần mềm, mọi thông số đều được theo dõi, bảo đảm khả năng truy xuất tức thì đối với bất kỳ sản phẩm nào. Từng tác vụ xuất – nhập – kiểm kê đều được chuẩn hóa với sự hỗ trợ của thiết bị IoT. Nhân viên chỉ cần dùng máy Handy Terminal và quét tem QR Code/Barcode là mọi thao tác đều được ghi lại trên hệ thống. Cùng với đó là mọi thông số của nguyên vật liệu, thành phẩm cũng được lưu trữ trên phần mềm với các quy tắc đã được lập trình sẵn.

Điều này đã giúp bộ phận sản xuất ngay cả khi tính phức tạp của hoạt động vận hành được gia tăng vẫn có thể chuyên môn hóa, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Từ đây, mỗi nhà máy có thể giảm được 1/3 chi phí nhân lực mà công suất vẫn được đảm bảo.

Không chỉ dừng lại ở khu vực phân xưởng, tính năng ưu việt còn hỗ trợ khu vực văn phòng đặc biệt là bộ phận tài chính – kế toán có thể hiển thị dữ liệu một cách tối ưu, hỗ trợ các công việc tổng hợp, thống kê, phân tích tình hình tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp. Từ đó cung cấp các báo cáo quản trị tài chính chuyên sâu, phục vụ việc ra quyết định của doanh nghiệp. Ngoài ra, một số phần mềm ERP còn được triển khai phân hệ quản lý nhân sự và quản lý quan hệ khách hàng, giúp doanh nghiệp điều hòa và phát triển cũng như quản trị hiệu quả các mối quan hệ trong và ngoài tổ chức.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp như nhiều ông lớn ngành kính, vật liệu xây dựng đã ứng dụng thành công? Bạn muốn tư vấn sâu hơn và được demo miễn phí về giải pháp ERP được đánh giá hàng đầu hiện nay? Gặp gỡ chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855.

Đọc thêm: Review tất tần tật về phần mềm ERP được sử dụng nhiều hiện nay: 3S ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S