Tổng quan về giải pháp ERP cho ngành linh kiện – Điện tử

Giải pháp ERP cho ngành linh kiện – điện tử được coi là một trong những yếu tố quan trọng góp phần chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp. Đâu là giải pháp ERP phù hợp cho ngành linh kiện điện tử? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Giải pháp 3S ERP .iMFG cho ngành linh kiện điện tử: Lựa chọn của nhiều doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Giải pháp 3S ERP .iMFG cho ngành linh kiện điện tử được ITG Technology phát triển chuyên sâu theo đặc thù ngành nghề của lĩnh vực này. Đây là giải pháp hướng giải quyết các vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp linh kiện điện tử quan tâm: nâng cao chất lượng sản phẩm – tối ưu các chi phí – tăng khả năng đáp ứng đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Từ đó đem lại lợi ích gia tăng cho cả người dùng và nhà sản xuất.

Trong bối cảnh, công nghệ là nhân tố tạo ra sự khác biệt trong môi trường cạnh tranh. Việc triển khai các phần mềm 3S ERP .iMFG hỗ trợ thiết lập luồng thông tin duy nhất và chuẩn xác là yếu tố cốt lõi của hoạt động trong lĩnh vực linh kiện – điện tử. Ví dụ các thông tin đơn hàng của khách hàng được ghi lại hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất, hay các dữ liệu của toàn doanh nghiệp sẽ được báo cáo chi tiết cho phép lãnh đạo nắm bắt luồng thông tin chính xác từ đó ra quyết định chính xác hơn.

Do đó, một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện không chỉ ở khối văn phòng mà cả khu vực sản xuất như 3S ERP .iMFG được coi là vô cùng quan trọng. Bởi vậy phần mềm được coi là yếu tốt chiến lược để mỗi đơn vị chuyển đổi số thành công.

Giải pháp 3S ERP .iMFG cũng chính là lựa chọn của hiều đơn vị lớn trong nước đặc biệt là nhiều doanh nghiệp FDI của Nhật Bản trong ngành điện tử & linh kiện điện tử đã đầu tư và triển khai 3S ERP .iMFG như: Rhythm Việt Nam, Meiko Thăng Long, Fukoku Industry, HTMP

phần-mềm erp cho ngành linh kiện điện tử

ITG triển khai ERP tại Rhythm Việt Nam

Đọc thêm: Đâu là phần mềm ERP được nhiều ông lớn trong ngành linh kiện – điện tử lựa chọn?

Các tính năng đặc thù của phần mềm 3S ERP .iMFG cho ngành linh kiện điện tử

3S ERP .iMFG là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc hoạch định và điều hành toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

Giải pháp 3S ERP .iMFG được xây dựng theo chuẩn quốc tế, ngoài ra phần mềm còn có khả năng nâng cấp, mở rộng các giải pháp trong doanh nghiệp như HRM, CRM hay MES để kiến tạo bộ quản trị doanh nghiệp toàn diện từ phân xưởng lên tới khối văn phòng.

Các tính năng đặc thù của 3S ERP .iMFG chuyên sâu cho ngành linh kiện điện tử đó là:

 

Tính năngMô tả tính năngLợi ích
Lập kế hoạch sản xuấtPhần mềm được lập trình cho phép tự động lập kế hoạch sản xuất dựa trên những dữ liệu được thu thập về đơn hàng, tình trạng kho…Hạn chế tối đa việc thu thập dữ liệu như cách truyền thống. Tiết kiệm thời gian, nhân sự trong lập kế hoạch
Quản trị mua hàngQuản trị nhà cung cấp, chính sách mua hàng và tự động hóa quy trình mua hàng, Lập kế hoạch mua hàngDoanh nghiệp có thể quản lý khâu mua hàng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Hỗ trợ lập kế hoạch mua hàng
Quản trị bán hàngQuản trị toàn diện hoạt động bán hàng từ khâu lập kế hoạch, thiết lập chính sách bán hàng đến tự động hóa quy trình bán hàngĐiều này giúp doanh nghiệp thiết lập chính sách giá cả hợp lý, xây dựng chương trình ưu đãi phù hợp, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh trong giá bán.
Tài chính kế toánLà trung tâm tiếp nhận dữ liệu, hỗ trợ lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo quản trịERP cung cấp bức tranh toàn cảnh về tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ lập kế hoạch tài chính hiệu quả.
Quản lý khoSử dụng QR code để giám sát quá trình nhập/xuất/kiểm kê hàng tồn kho.

 

Hỗ trợ doanh nghiệp một quy trình quản lý hàng tồn kho chuẩn
Báo cáo quản trịBI dựa trên luồng dữ liệu từ dưới phân xưởng gửi lên khối văn phòng thông qua các tầng trong nhà máy, từ đây hỗ trợ Nhà quản trị có một cái nhìn trực quan về mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp.Người quản trị có thể đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, đem lại hiệu quả lâu hơn.

 

 

Đọc thêm: Phần mềm ERP trong kiến trúc nhà máy thông minh

Lợi ích mà giải pháp 3S ERP .iMFG cho ngành linh kiện điện tử đem lại cho nhà quản trị doanh nghiệp

 • Quản trị toàn diện doanh nghiệp trên cùng một hệ thống phần mềm ERP

Phần mềm hoạt động như một trung tâm cho tất cả các thông tin quan trọng mà doanh nghiệp và các phòng ban cần để duy trì các hoạt động và hoạt động kinh doanh hàng ngày. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tại một phần mềm để giữ cho dữ liệu nhất quán, chính xác và duy nhất. Thông tin về khách hàng của bạn, đơn đặt hàng và hàng tồn kho của bạn… tất cả ở một nơi. Không cần phải lo lắng về việc thông tin mà bạn đang sử dụng từ hệ thống có chính xác hay không, vì nó được cập nhật theo thời gian thực. Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của bạn, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

 • Là cánh tay đắc lực của lãnh đạo doanh nghiệp

Với khả năng cung cấp báo cáo phân tích chuyên sâu được thể hiện bằng Dashboard trực quan với độ chính xác của dữ liệu là 100%, giải pháp 3S ERP .iMFG trở thành cánh tay đắc lực của người lãnh đạo, hỗ trợ nắm bắt đa chiều mọi hoạt động doanh nghiệp. Thậm chí ngay cả khu vực sản xuất vốn phức tạp, người lãnh đạo cũng dễ dàng nắm bắt theo thời gian thực thông qua giao diện hiển thị trực quan, đầy đủ thông tin. Ngoài ra, khi được kết nối với hệ thống MES bộ phận quản trị cũng có thể nắm bắt các vấn đề bất thường tại nhà máy nhờ vào bảng điều khiển trung tâm cho phép hiển thị cảnh báo tức thời lỗi phát sinh.

Điều này giúp cho người chủ doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn khi giám sát công việc từ xa chỉ với vài thao tác để cập nhật dữ liệu. Nhờ vậy, công việc quản lý trở nên hiệu quả hơn với những kế hoạch hay phương án triển khai phù hợp và kịp thời với bất cứ các biến động xảy ra.

 • Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, từ đó có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

Kết

Trong vài năm trở lại đây, điện tử đã trở thành ngành công nghiệp trọng yếu của nền kinh tế. Năm 2020, mặc dù nền kinh tế chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhưng nhóm linh kiện điện tử vẫn đạt tốc độ tăng cao (giữ vị trí thứ hai trong nhóm hàng xuất khẩu chủ lực) với giá trị xuất khẩu đạt 44,6 tỷ USD do đó, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng cần có kế hoạch phát triển dài hạn, có sự quan tâm đầu tư công nghệ phù hợp và cần thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong doanh nghiệp. Để được tư vấn bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực triển khai phần mềm 3S ERP .iMFG cho ngành linh kiện điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 092 6886 855

Đọc thêm: Cách đánh giá nhà cung cấp phần mềm ERP dựa theo bản demo của họ


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời