CEO Tesla – Elon Musk muốn mỗi ngôi nhà là một nhà máy điện phân tán

CEO của Tesla – Elon Musk muốn biến mọi ngôi nhà thành một nhà máy điện phân tán, có khả năng sản xuất, lưu trữ và thậm chí cung cấp năng lượng trở lại lưới điện, và tất cả các hoạt động đó đều sử dụng sản phẩm của công ty.
Tesla đã bán các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời trong nhiều năm. Tuy nhiên chính sách mới của công ty là chỉ bán năng lượng mặt trời đi kèm các sản phẩm lưu trữ năng lượng. Đây là một chiến lược nhằm mở rộng quy mô các hoạt động kinh doanh của công ty.
“Đây là một tương lai thịnh vượng cho cả Tesla và cho các tiện ích”, Elon Musk nói “Nếu điều này không được thực hiện, các dịch vụ tiện ích sẽ không thể phục vụ cho khách hàng. Họ sẽ không thể làm được điều đó”, Musk nói trong một cuộc kêu gọi nhà đầu tư, nhấn mạnh vào sự cố mất điện ở California mùa hè năm ngoái và gần đây hơn là sự cố ở Texas, nhằm đưa ra bằng chứng cho thấy mối lo ngại về sự chắc chắn của lưới điện đã trở nên lớn hơn.
Tuần trước, công ty đã thay đổi trang web của mình để ngăn cản khách hàng chỉ mua năng lượng mặt trời hoặc chỉ mua sản phẩm lưu trữ năng lượng Powerwall. Thay vào đó, công ty yêu cầu khách hàng mua cả một hệ thống. Sau đó, Musk đã thông báo về động thái này trong một tweeter, nói rõ “năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp độc quyền cho Powerwall” và “Powerwall sẽ chỉ giao tiếp giữa đồng hồ đo điện và bảng điều khiển chính của ngôi nhà, cho phép cài đặt siêu đơn giản và hỗ trợ năng lượng liền mạch cho toàn bộ ngôi nhà trong các sự cố điện.”
Quan điểm của Musk là lưới điện sẽ cần nhiều đường dây điện hơn, nhiều nhà máy điện hơn và các trạm biến áp lớn hơn để khử cacbon hoàn toàn bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo kèm bộ lưu trữ. Các hệ thống dân cư phân tán – tất nhiên là sử dụng các sản phẩm của Tesla – sẽ là một cách tốt hơn. Tuyên bố của ông đã được hỗ trợ một phần bởi các nghiên cứu gần đây từ Viện Công nghệ Massachusetts, nơi phát hiện ra rằng Hoa Kỳ có thể có được lưới điện không cacbon bằng cách tăng gấp đôi khả năng truyền tải của mình, và một nghiên cứu khác từ Đại học Princeton cho thấy rằng đất nước này có thể cần tăng gấp ba lần các hệ thống truyền tải vào năm 2050 để đạt mức phát thải ròng bằng không.
CEO Tesla
CEO của Tesla – Elon Musk muốn biến mọi ngôi nhà thành một nhà máy điện phân tán, có khả năng sản xuất, lưu trữ và thậm chí cung cấp năng lượng trở lại lưới điện
Musk đang hình dung đến một hệ thống lưới điện hoàn toàn khác với hệ thống lưới điện mà chúng ta có ngày nay, được kiểm soát tập trung và điều hành bởi các nhà khai thác lưới điện, các tổ chức độc lập như California Independent System Operator hay Electric Reliability Council of Texas. Đó là một tầm nhìn đầy rẫy những thách thức về hậu cần và quan liêu. Các tiện ích và chính sách quản lý sẽ cần giải quyết được một xu hướng lớn mang tên “tài nguyên năng lượng phân tán”, chẳng hạn như các tấm pin mặt trời trên mái nhà dân có thể trái ngược với các mô hình kinh doanh tiện ích lâu đời.
Có một câu hỏi gây tranh cãi cần được lưu ý, đó chính là liệu năng lượng tái tạo đi kèm bộ lưu trữ có đủ để khử cacbon trong lưới năng lượng hay không. Nhiều chuyên gia tin rằng nhu cầu sử dụng đất, yêu cầu lưu trữ và vấn đề liên tục của năng lượng tái tạo có thể khiến vai trò máy phát điện chính của chúng trở thành giấc mơ viển vông. Nhưng CEO Tesla đã cảm thấy lạc quan về mô hình năng lượng tái tạo đi kèm lưu trữ từ lâu, đăng một dòng tweeter vào hồi tháng 7 năm ngoái rằng “vật lý ủng hộ vận tải điện và pin để lưu trữ tĩnh và năng lượng mặt trời/gió để tạo năng lượng”.

  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S