Đâu là nhà cung cấp phần mềm ERP cho ngành cơ khí – chế tạo uy tín?

Ngành sản xuất cơ khí chế tạo Việt Nam vẫn đang tụt hậu so với các mốc và nhu cầu phát triển của đất nước. Từ thực tế đó, nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay đã tìm đến các giải pháp công nghệ nhằm đưa công ty của mình có thể đương đầu với thách thức, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, cũng từ đây, bài toán tìm kiếm đơn vị triển khai phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo uy tín được đặt lên hàng đầu.

Tầm quan trọng của giải pháp ERP đối với ngành cơ khí chế tạo?

Thực tiễn cho thấy, ngành Cơ khí chế tạo của Việt Nam đang có sự chậm đổi mới cả về tri thức quản trị lẫn công nghệ vận hành. Trong khi đó, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 lại đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, điều này đòi hỏi các đơn vị buộc phải thay đổi hoàn toàn cách thức, phương thức sản xuất hiện nay, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc đổi mới và cập nhật xu thế công nghệ đối với các doanh nghiệp cơ khí, chế tạo.

Để thay đổi cách thức quản trị hướng đến sự chuyên nghiệp và hiệu quả, nhiều đơn vị đã tìm tới giải pháp ERP cho ngành cơ khí chế tạo với với mục tiêu nâng cao trình độ quản lý, tăng năng suất, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, sản xuất được những sản phẩm có chất lượng, giá cả cạnh tranh…

Thông thường giải pháp ERP chuyên ngành này được các đơn vị triển khai nghiên cứu và phát triển dựa trên chính đặc thù lĩnh vực cơ khí chế tạo trong đó có nền tảng 5 trụ cột:

 • Xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông suốt toàn Công ty từ Văn phòng đến các phân xưởng sản xuất.
 • Tự động hóa các tác nghiệp trung gian, tăng năng suất lao động, giảm thời gian công sức làm việc thủ công và giấy tờ.
 • Kết nối nền tảng quản trị số doanh nghiệp với phần mềm chuyên dụng hỗ trợ trong ngành cơ khí để tạo nên một quy trình khép kín và tự động hóa.
 • Kiểm soát chặt chẽ chất lượng & thúc đẩy quá trình cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Tối ưu hóa tối ưu hóa chi phí nguồn lực (nhân công, nguyên vật liệu, nhà xưởng) từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Điều này đã hỗ trợ ngành cơ khí chế tạo tiếp cận những tri thức quản trị mới nhất, có sự đột phá kinh doanh thông qua việc:

 • Tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin khác như MES, IoT, Autocad, Solidworks, Tekla… góp phần nâng cao khả năng tự động hóa quy trình quản trị trong nhà máy; theo dõi và phân tích chi tiết chất lượng sản phẩm;
 • Tối ưu việc tính toán và quy trình báo giá;
 • Quản lý kho thông minh với mã QR code/Barcode hay RFID;
 • Hỗ trợ báo cáo thông minh cho ban điều hành công ty.

Quan trọng nhất, việc triển khai phần mềm ERP sẽ là viên gạch đầu tiên trong lộ trình hướng đến nhà máy thông minh – tầm nhìn của các doanh nghiệp cơ khí chế tạo hàng đầu hiện nay.

>>>Đọc thêm: Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo được ứng dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam

phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo

Lợi ích ERP đã rõ nhưng làm sao để doanh nghiệp cơ khí chế tạo tìm kiếm một đơn vị triển khai uy tín?

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đẩy nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp lên cao hơn bao giờ hết. Trong thị trường sôi động trên, không chỉ các đơn vị có nhu cầu tích hợp công nghệ, mà số lượng các bên cung cấp giải pháp cũng vô cùng lớn. Nhưng không phải đơn vị cung cấp phần mềm nào cũng có thể giúp doanh nghiệp tìm ra bài toán của mình. Việc tìm kiếm đơn vị triển khai thiếu phù hợp sẽ khiến công ty của bạn gặp những vấn đề sau:

 • Đơn vị triển khai đóng vai trò chủ chốt trong sự thành công của phần mềm, khi không chỉ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mà còn trực tiếp xây dựng hệ thống ERP. Nên nếu chẳng may doanh nghiệp tìm kiếm sai một đơn vị đồng hành, tình huống xảy ra đó là triển khai thất bại, không thể đưa vào ứng dụng.
 • Việc này sẽ gây ra lãng phí không chỉ tiền bạn mà cả thời gian của doanh nghiệp. Bởi để triển khai một giải pháp ERP chuyên ngành hoàn chỉnh sẽ đòi hỏi một khoản phí lớn và kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm.

Nhằm tháo gỡ cho doanh nghiệp bạn những khó khăn trong tìm kiếm phần mềm ERP phù hợp với mình, chúng tôi xin được gợi ý những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý:

 • Tìm kiếm một đơn vị triển khai có nhiều kinh nghiệm thôi là chưa đủ, cần triển khai thành công nhiều dự án trước đó trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Vì đây là một lĩnh vực đặc thù, việc tìm một bên cung cấp phần mềm chưa từng làm việc trong lĩnh vực này sẽ khiến 2 bên mất nhiều thời gian tìm hiểu nhau để chỉ ra những nội tại mà doanh nghiệp bạn cần thay đổi;
 • Không kém phần quan trọng, doanh nghiệp nên cân nhắc những đơn vị cam kết đồng hành cùng mình. Vì chuyển đổi số là một hành trình lâu dài, do đó, triển khai thành công giải pháp thôi là chưa đủ. Mà còn phải hỗ trợ ở sau này. Đây cũng được coi là cam kết bảo hành của các đơn vị cung ứng ERP.

phần mềm erp ứng dụng cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo

Đọc thêm: Thiết lập quy trình triển khai ERP chuẩn – Chìa khóa đưa dự án đến thành công

Gợi ý về giải pháp ERP cho ngành cơ khí chế tạo được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay tại Việt Nam

3S ERP. iMFG là giải pháp được thiết kế bài bản dựa trên cơ sở kế thừa những thành tựu của các giải pháp ERP lớn trên thế giới tuy nhiên có thể tùy chỉnh linh hoạt theo đặc thù của hoạt động ngành cơ khí của Việt Nam. Có tới 4 lý do để khẳng định đây là phần mềm ERP cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo uy tín nhất hiện nay:

 1. Đơn vị cung cấp có nhiều kinh nghiệm trong triển khai thành công các giải pháp cho ngành cơ khí chế tạo:

3S ERP. iMFG được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ITG – Đơn vị với hơn 15 năm tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số của Việt Nam. Sự sáng tạo và phấn đấu bền bỉ hơn một thập niên của ITG không chỉ được ghi nhận từ khách hàng mà còn đến từ giới chuyên môn qua các giải thưởng, danh hiệu cao quý: Danh hiệu Sao Khuê cho phần mềm ưu việt. Bên cạnh đó ITG 3 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam bình chọn nằm trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Giải pháp cho ngành cơ khí, chế tạo của ITG đã chinh phục được nhiều khách hàng Nhật Bản với yêu cầu cao như: Goshi Thăng Long, Nissei Technology Vietnam, ng ty TNHH Ohara Plastics Việt Nam, ng ty TNHH Rhythm Precision; Doanh thương mại dụng cụ gia công cơ khí hàng đầu Việt Nam Nhật Minh; Công ty TNHH Chế tạo máy EBA

 1. Giải pháp 3S ERP. iMFG được phát triển bài bản, đáp ứng đầy yêu cầu đặc thù của ngành cơ khí chế tạo:

Giải pháp 3S ERP .iMFG được nghiên cứu và phát triển bài bản theo chuẩn giải pháp ERP của thế giới giúp quản lý toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp: Mua-bán hàng-tài chính kế toán. Phần mềm khi được kết nối với hệ thống 3S MES sẽ giúp theo dõi hoạt động sản xuất theo thời gian thực, hướng đến nhà máy thông minh. Một số tính năng tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Lập kế hoạch sản xuất tự động bằng cách kết nối dữ liệu nhịp nhàng giữa các bộ phận trong nhà máy;
 • Thống kê sản phẩm trong các công đoạn sản xuất theo thời gian thực ( do ngành cơ khí các công đoạn rời rạc)
 • Theo dõi tiến độ sản xuất, tự động cảnh báo sai sót trong quá trình sản xuất;
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm trong từng công đoạn sản xuất;
 • Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng ;
 • Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm;
 • Dễ dàng quản lý chuỗi cung ứng phức tạp;
 • Tăng cường giá trị dịch vụ cho khách hàng để gia tăng lợi nhuận và thị phần;
 • Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động;
 • Hàng loạt các báo cáo, phân tích đa chiều, các dự đoán giúp chủ doanh nghiệp có một công cụ để nhìn nhận toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm ERP cho ngành cơ khí – chế tạo? Bạn đang cần tư vấn sâu hơn hoặc yêu cầu một bản demo chi tiết về tính năng của giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành cơ khí chế tạo: 3S ERP. iMFG. Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855

Đọc thêm: GIẢI PHÁP ERP CHO NGÀNH CƠ KHÍ- CHẾ TẠO


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Hệ thống ERP tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao hiệu quả quản trị đã trở thành xu hướng của nhiều công ty tại Việt
  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời