Công ty sở hữu chuỗi thời trang nam hàng đầu Aristino lựa chọn giải pháp 3S ERP.iSCM

(ITGVIETNAM)- Công ty CP Đầu tư K&G Việt Nam (K&G) là đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang nam Aristino – một nhãn hàng thời trang cao cấp dành cho nam. Bên cạnh Aristino, K&G còn sở hữu những nhãn hiệu thời trang thuộc phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp như: Cecina, Salina, Bizmen, Kwin…Cho đến nay K&G có 60 nhà phân phối trên khắp cả nước và 60.000 cửa hàng, siêu thị bày bán sản phẩm của K&G.

giải pháp 3S ERP.iSCM

Aristino là thương hiệu chủ lực của K&G, được định hướng phát triển thành thương hiệu quốc tế

Bài toán đặt ra với K&G:

Là một doanh nghiệp vừa sản xuất vừa có hệ thống kênh phân phối bán lẻ trải dài khắp cả nước nên bài toán quản lý đặt ra của K&G khá phức tạp.

Hệ thống ERP không những cần đáp ứng được yêu cầu quản lý thông tin đồng nhất và minh bạch trong mọi hoạt động của doanh nghiệp bên cạnh đó cần đáp ứng các yêu cầu đặc thù của ngành sản xuất thời trang như: quản lý nguyên vật liệu, bán thành phẩm do định mức sản phẩm rất đa dạng về kích cỡ, màu sắc, loại vải, độ co dãn… giải pháp ERP cần linh hoạt để đáp ứng những yêu cầu về định mức đầu vào, quản lý bán thành phẩm sản xuất cũng như nguyên phụ liệu tồn kho, lập kế hoạch sản xuất….

Với kênh phân phối bán lẻ phần mềm cần quản lý toàn diện: hiệu quả hoạt động, chính sách ưu đãi của từng nhà phân phối, hoạt động của đội ngũ nhân viên thị trường, nắm bắt được tồn kho ở các địa điểm nhanh chóng chính xác,…

Hệ thống phải xử lý thông tin nhanh, đưa ra các báo trong thời gian thực chính xác để thiết lập các chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn.

Ngay từ khi thành lập K&G đã đặt vấn đề triển khai ERP và xác định đó là công cụ giúp quản lý toàn diện và nâng cao sức cạnh tranh. K&G từng triển khai 2 giải pháp ERP của nước ngoài. Tuy nhiên khi đưa vào áp dụng thực tế lại chưa thực sự phù hợp yêu cầu quản lý đặc thù của K&G.

Đúc rút từ những lần triển khai ERP chưa thành công, Ban lãnh đạo xác định cần lựa chọn phần mềm với khả năng linh hoạt đáp ứng các yêu cầu quản lý đặc thù của đơn vị. Qua nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng các nhà cung cấp, K&G tin tưởng lựa chọn giải pháp quản trị doanh nghiệp 3S ERP . iSCM từ ITG.

K&G bắt tay với ITG xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện

Dự án triển khai hệ thống 3S ERP . iSCM sẽ được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 triển khai các phân hệ: Quản trị quan hệ khách hàng CRM, Quản trị bán hàng, Quản trị phân phối DMS, Quản trị bán lẻ- POS, Quản trị kho TP, Dashboard báo cáo quản trị, Quản trị hệ thống. Giai đoạn 2 triển khai các phân hệ: Quản trị sản xuất, Quản trị mua hàng, Quản trị tài chính kế toán.

Hệ thống 3S ERP . iSCM sẽ được ứng dụng tại tổng công ty, các nhà máy, các đại lý và showroom của K&G trên toàn quốc.

giải pháp 3S ERP.iSCM

Anh Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành của ITG phát biểu tại lễ khởi động dự án

Ông Tăng Văn Khanh – TGĐ Công ty CP đầu tư K&G chia sẻ :”Chúng tôi kỳ vọng xây dựng một hệ thống phần mềm giúp quản lý thông tin đồng nhất, minh bạch về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh như: Doanh thu, chi phí, tồn kho, công nợ, tiến độ sản xuất; quản lý nhân sự, hệ thống kênh phân phối, bán hàng mọi lúc mọi nơi. ITG là đối tác có nhiều kinh nghiệm trong triển khai ERP và đã triển khai thành công hệ thống ERP cho những doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự K&G”.

“Khi đi vào hoạt động, hệ thống 3S ERP . iSCM sẽ giúp K&G tự động hóa quy trình quản lý hoạt động sản xuất, phân phối và bán lẻ, giảm thiểu chi phí, tăng năng suất lao động. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được, chúng tôi tin rằng sẽ triển khai tốt hệ thống ERP tại K&G. ITG mong muốn muốn trở thành một đối tác chiến lược đồng hành cùng K&G trong tiến trình chuyển đổi số”. Anh Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG chia sẻ.

Đây được đánh giá là một dự án điển hình cho ngành sản xuất và phân phối, có độ khó và phức tạp nhất định. Tuy nhiên, với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn, cùng với sự quyết tâm của hai đội dự án tin rằng dự án sẽ cán đích đúng thời hạn.

Nguồn: https://www.itgvietnam.com/


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S