5 Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay việc ứng dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM trong việc chăm sóc khách hàng đã dần trở thành một nền tảng, hệ thống quản lý, chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp với đủ mọi quy mô, đủ mọi ngành nghề. Không chỉ TỐI ƯU BÀI TOÁN LỢI NHUẬN KINH DOANH, CRM còn hỗ trợ doanh nghiệp định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Vậy những phần mềm CRM nào đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng hiện nay.

 1. Salesforce

Khi nói đến phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Salesforce là cái tên được ưa thích khi chiếm khoảng 14% thị phần trong thị trường CRM. Sales force hoạt động dựa trên CRM nền tảng Web cơ sỡ dữ liệu đám mây. Salesforce được ứng dụng cho nhiều tập đoàn lớn với các chức năng như quản trị bán hàng, quản trị Marketing và quản trị dịch vụ. Salesforce CRM tích hợp được với một số dịch vụ khác như Trò chuyện (trên Mạng xã hội của doanh nghiệp) và có thể hoạt động trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS và Androi. Gói phần mềm Salesforce CRM có giá từ $5 đến $300 mỗi tháng/người sử dụng, phụ thuộc vào những tính năng mà bạn muốn sở hữu (phiên bản mà các doanh nghiệp hay sử dụng có giá khoảng $125/tháng/người sử dụng).

 1. Oracle Sales Cloud

Theo Gartner, Oracle đang chiếm thị phần khá lớn trên thị trường CRM. Dựa trên những tiêu chuẩn mở, sản phẩm này cung cấp một giao diện trực quan, các ứng dụng Android và iOS, đồng thời hỗ trợ mạng xã hội các doanh nghiệp của Oracle. Tuy nhiên, chi phí cho hệ thống này khá cao: Phần mềm quản lý khách hàng CRM bán hàng nền tảng điện toán đám mây Oracle có giá từ $100 đến $200 cho mỗi người dùng/tháng, tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn (bản tiêu chuẩn, bản doanh nghiệp, hay phiên bản nâng cao).

 1. Microsoft Dynamics CRM

Microsoft. Dynamics CRM-phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cho phép người dùng tải về cài đặt trực tiếp trên máy ($5,000 cho phần mềm máy chủ và $1,100 cho mỗi tên người sử dụng)hoặc dạng web khoảng $65 mỗi tháng).

Ưu điểm lớn nhất của Dynamics CRM là nó được tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft. Ứng dụng Dynamics CRM có thể sử dụng được trên điện thoại di động, các ứng dụng này có thể chạy trên các thiết bị iOS, điện thoại Android, Windows Phone và máy tính bảng Windows 8.

Các doanh nghiệp có sử dụng Outlook chắc chắn nên xem xét việc sử dụng Dynamics CRM vì hệ thống này sẽ đơn giản hóa việc theo dõi email của một tài khoản, một liên lạc, hoặc một cơ hội bán hàng. Nhưng một vài người không thích giao diện người dùng của Dynamics CRM – đặc biệt là giao diện cho các phiên bản trình duyệt – bởi vì giao diện của Dynamics CRM khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc điều hướng phần mềm.

 1. Workbooks CRM

Workbooks là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được chạy trên nền tảng Web. Giá của phần mềm này từ £19 ($ 31,19) đến £39 ($ 64,03) cho mỗi người dùng/tháng. Workbooks CRM có giao diện người dùng đơn giản, và phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Workbooks API cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook vào hệ thống, và Workbooks CRM cũng có ứng dụng di động cho điện thoại iPhone, Android, BlackBerry. Nhiều khách hàng chỉ trích các tính năng báo cáo của Workbooks, nhưng phiên bản cập nhật vào tháng 9/2013 đã chỉnh sửa lại hệ thống báo cáo.

Ưu điểm chính của Workbooks CRM là giá cả: Workbooks CRM không có các tính năng đa dạng, nhưng nó khá rẻ tiền.

 1. 3S CRM

3S CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng dành cho các doanh nghiệp Việt Nam được phát triển bởi ITG. Theo đó giải pháp 3S CRM cung cấp giải pháp hỗ trợ công ty quản lý khách hàng xuyên suốt toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng. 3S CRM chạy trên nền tảng web và có thể ứng dụng sử dụng trên các thiết bị di động. Ưu điểm của phần mềm là có thể tích hợp với hệ thống ERP từ đó có thể quản lý toàn diện doanh nghiệp. Do là phần mềm được xây dựng bởi doanh nghiệp Việt Nam nên giá sản phẩm 3S CRM sẽ tốt hơn so với những phần ngoại. Và bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thêm chức năng để đơn vị này xây dựng đáp ứng đúng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp bạn.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S