6 Tính năng của phần mềm CRM tốt nhất hiện nay khi ứng dụng trong sản xuất

Đáp ứng sức cạnh tranh to lớn từ thị trường, nhiều công ty sản xuất thường phải đối mặt với một thách thức như nhu cầu tự động hóa các quy trình làm việc.

Cũng từ nhu cầu này, phần mềm CRM – phần mềm ứng dụng để tối ưu hóa tiếp thị, tăng doanh thu và doanh thu và cải thiện dịch vụ thông qua việc lưu giữ dữ liệu thông tin đã ra đời. Với sự trợ giúp của một mô-đun như vậy, các công ty có thể cải thiện các quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Giải pháp tối ưu và chính xác nhất cho vấn đề này là sử dụng một phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trong sản xuất – hệ thống cung cấp chức năng như vậy giúp tự động hóa các quy trình kinh doanh cốt lõi của công ty.

Mục tiêu chính khi lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trong sản xuất là hợp nhất dữ liệu khách hàng trên tất cả các dịch vụ của công ty. Hệ thống như vậy có thể tự động hóa tất cả các quy trình làm việc cần thiết, đồng thời nó cũng có thể đảm bảo sự an toàn và truy cập tức thì vào thông tin thống kê của công ty.

Vậy khi muốn triển khai phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trong sản xuất, doanh nghiệp cần lưu ý những tiêu chí nào? Nhờ sử dụng phần mềm CRM, nhiều vấn đề của quá trình sản xuất có thể được giải quyết nhờ chức năng và ưu điểm nhất định của mô-đun này:

Khả năng lưu trữ lý tưởng

Lưu trữ, quản lý và phân tích thông tin khách hàng là chức năng cơ bản của mô-đun CRM. Khi áp dụng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, phần mềm cũng cần hoàn thành thật tốt chức năng này.

Để đảm bảo tính đồng nhất dữ liệu trong toàn quá trình sản xuất, phần mềm CRM phù hợp với quá trình này cần có khả năng thiết lập chức năng như lưu trữ tất cả các thông tin và liên hệ cần thiết. Các mối liên hệ này có thể là các bên đối tác và nhân viên đến từ các đơn vị liên quan (đó có thể là các đơn vị cung cấp nguyên liệu, các công ty phân phối, cửa hàng bán lẻ,…). Các thông tin lưu trữ, ngoài tên đơn vị và mối quan hệ giữa hai bên, cần có lịch sử hoạt động và tương tác của họ để đưa ra kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Cá nhân hóa đầu việc cho nhân sự

Thoạt đầu có thể thấy chức năng này là chức năng của phần mềm quản lý nhân sự vì liên quan trực tiếp đến nhân viên của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng phần mềm trong hoạt động sản xuất, các đầu việc của nhân sự đều dựa vào thông tin từ các bên đối tác nên chức năng này cũng là một phần của mô-đun CRM.

Khi đã lựa chọn được phần mềm CRM tốt nhất, người quản lý có thể dựa vào tình hình tương tác giữa doanh nghiệp và các bên liên quan, rồi từ đó đưa ra một số nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ nhất định cho nhân viên của công ty. Thêm vào đó, phần mềm CRM còn cho phép admin xác định các khung thời gian cần thiết để thực hiện, thời hạn và yêu cầu cho đầu việc và chỉ định những người có trách nhiệm. Sau khi giao việc, admin cũng có thể theo dõi cách thành viên thực hiện nhiệm vụ và xác định các tài nguyên cần thiết để thực hiện các đơn đặt hàng này.

Lập kế hoạch “all – in – one”

Khi được ứng dụng trong sản xuất, phần mềm CRM tốt nhất hiện nay cần nắm được lịch trình cụ thể của từng bên đối tác trong khoảng thời gian do chính doanh nghiệp đặt ra. Như vậy, người phụ trách trực tiếp có thể lập kế hoạch một lần, hay đúng hơn là các sự kiện định kỳ và “ghim” tên sự kiện vào các đối tác mà không lo các đơn vị sẽ bị trùng lịch trình.

Liên lạc tự động

Phần mềm CRM có thể giúp doanh nghiệp đăng ký thư, cả liên lạc đi và đến, liên hệ được liên kết với khách hàng, và cũng tự động thông báo cho người dùng. Không chỉ vậy, hoạt động gửi thư cũng có thể được tùy biến để thực hiện mà không cần sử dụng hệ thống thư bổ sung.

Nhắc nhở kịp thời

Ngoài việc lên kế hoạch, thực hiện kế hoạch sự kiện cũng như liên hệ khách hàng, tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp khi ứng dụng vào sản xuất còn được đánh giá ở khả năng tự động thông báo đến người dùng về kế hoạch sắp tới trước khi liên hệ với khách hàng hoặc các sự kiện khác.

Tính linh hoạt trên nhiều thiết bị

Một tính năng tưởng chừng rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của các phần mềm quản lý là: có thể thực hiện trên nhiều thiết bị, từ máy tính bàn, máy tính xách tay đến máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Với phần mềm CRM tốt nhất cho sản xuất, khả năng cho phép chọn đối tác bằng cách sử dụng bất kỳ bộ vật dụng cần thiết nào cũng là một tính năng quyết định nó có thực sự phù hợp với hoạt động sản xuất hay không.

Ngoài ra, để thực hiện triển khai phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trong sản xuất, trước tiên doanh nghiệp cần tính đến một số yếu tố, chẳng hạn như:

Hoạt động sản xuất của công ty:

 • Thời gian trung bình của một quá trình sản xuất hoàn chỉnh
 • Lượng sản phẩm yêu cầu cho mỗi lần sản xuất
 • Số máy móc, phân hệ cho một hoạt động sản xuất

Mức độ kiểm soát của từng giai đoạn trong quá trình sản xuất

Số lượng đối tượng tương tác trong suốt quá trình sản xuất:

 • Mặt bằng văn phòng: Số lượng, địa điểm,…
 • Các phòng ban tại các thành phố khác
 • Cửa hàng và các điểm bán hàng có sẵn

Một bộ chức năng cần thiết để quản lý các quy trình hiện có của công ty: Đó có thể là phòng sản xuất, phòng quản lý dự án,…

Ngày nay, đối với việc giới thiệu có thẩm quyền về kinh doanh, việc triển khai phần mềm CRM tốt nhất hiện nay cho hoạt động sản xuất trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp của mình, nhưng còn băn khoăn về lựa chọn giải pháp, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay: 0986.196.838

 

 

 

 


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S