Hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp

Việc quản lý nhân sự tính lương cho nhân viên hiện nay gặp rất nhiều khó khăn bởi những đặc tính phức tạp trong các giai đoạn xử lý công – ca – phép của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy mỗi doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cần phải ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương để hạn chế khó khăn trong các quy trình xử lý này.

>>>Đọc thêm: Tiêu chí chọn các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Phần mềm nhân sự tiền lương- công cụ hỗ trợ “gỡ khó” cho doanh nghiệp

Trong quá trình tư vấn triển khai tại nhiều doanh nghiệp, việc quản lý nguồn nhân lực là một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức cho các nhà quản lý. Tuy, nhiên với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc ra đời của các phần mềm nhân sự tiền lương đã tháo gỡ gánh nặng xử lý công việc cho phòng nhân sự và ban giám đốc.

Mỗi doanh nghiệp sẽ thường gặp 1 hoặc một vài vấn đề nhân sự nhất định, nhà quản lý phải là người có đầu óc để nhìn nhận ra được những vấn đề đó và có những chính sách phù hợp. Đặc biệt, với những doanh nghiệp lớn, số lượng nhân viên nhiều có thể ở nhiều chi nhánh khác nhau. Các nhà quản trị muốn kiểm soát tốt nhân viên của mình sẽ ưu tiên lựa chọn các phần mềm quản trị nhân sự và tiền lương.

Khi doanh nghiệp ngày càng phát triển với quy mô ngày một mở rộng thì khối lượng công việc hành chính của phòng nhân sự ngày một tăng lên. Bên cạnh đó ban lãnh đạo cần những dữ liệu nhân sự có giá trị để đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng. Do đó, phần mềm nhân sự tính lương đã thực sự trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các tổ chức doanh nghiệp hiện nay.

>>>Đọc thêm: Vai trò của phòng nhân sự trong doanh nghiệp

phần mềm nhân sự tiền lương

Những hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương trong quá trình quản lý, vận hành sẽ đạt được những hiệu quả to lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp đó. Dưới đây là liệt kê một số lợi ích điển hình nhất mà doanh nghiệp có thể nhận được khi ứng dụng phần mềm này:

Hỗ trợ giải quyết công việc hành chính nhân sự

 • Quản lý nhân sự dễ dàng hiệu quả

Phần mềm nhân sự tiền lương lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn đến quá trình công tác, quá trình khen thưởng, kỷ luật, diễn biến lương, hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp giám sát chặt chẽ, thời gian làm việc của nhân viên từ đó giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác quản lý nhân lực.

 • Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Phần mềm nhân sự tiền lương có thể hỗ trợ bộ phận HR cập nhật danh sách các hồ sơ ứng tuyển trong quá trình đăng thông tin tuyển dụng. Quy trình tuyển dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật cụ thể các công đoạn ngay trên hệ thống để mỗi bộ phận tiện theo dõi. Từ đó, doanh nghiệp có thể tránh được tình trạng rời rạc trong quá trình làm việc, tránh mất đi thông tin về hồ sơ của những ứng viên tiềm năng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong quá trình quản lý tuyển dụng.

Lập kế hoạch đào tạo, theo dõi việc tổ chức thực hiện, khảo sát đánh giá chất lượng sau đào tạo. Báo cáo phân tích, thống kê, đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo giúp lãnh đạo có những quyết định chính sách phù hợp để nâng cao năng lực đội ngũ.

 • Chấm công chặt chẽ chính xác, tính toán lương thưởng nhanh chóng

Vấn đề chấm công và tính lương sẽ không còn là nỗi lo đối với người quản lý khi sử dụng. Phần mềm này có thể kết nối với máy chấm công từ các chi nhánh công ty, đơn vị trực thuộc,…và dữ liệu sẽ được truyền về và xử lý tập trung tại một địa điểm từ đó giải quyết được vấn đề chấm công thiếu, sai cho người lao động.

Ngoài ra, trên các phần mềm nhân sự có phân hệ xin nghỉ làm, nghỉ phép để mỗi nhân viên khi xin nghỉ có thể cập nhật trên hệ thống để thuận lợi hơn cho việc chấm công, tính lương. Hay việc phần mềm có thể thiết lập mức đóng bảo hiểm, điều chỉnh mức lương đóng bảo hiểm với mức lương thực tế, khai báo các khoản thuế và quyết toán thu nhập cá nhân. Nhờ đó với phần mềm nhà quản lý có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo việc chấm công, tính lương nhanh chóng hiệu quả, chính xác nhất.

>>>Đọc thêm: Tiêu chí chọn các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Phần mềm nhân sự tiền lương mang lại hiệu quả đầu tư cao

Sử dụng phần mềm nhân sự vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phần mềm cũng góp phần nâng cao niềm tin cho người lao động và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tóm lại, tốc độ đào thải của thị trường hiện nay vô cùng nhanh chóng chỉ những doanh nghiệp luôn thay đổi, phải thích nghi thì mới có thể đứng vững. Việc ứng dụng triển khai phần mềm nhân sự tiền lương cũng như ứng dụng các hệ thống công nghệ thông tin khác sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả quy trình quản lý, hoạt động sản xuất, gia tăng năng suất, tối ưu giờ làm,…từ đó vươn xa hơn trong cuộc tranh đua khốc liệt trên thương trường hiện nay.

>>>Đọc thêm: Review phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM có tốt không?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S