Lưu ý khi chọn đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp

Việc ứng dụng của phần mềm trong quản lý doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên chọn được đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc tự động hóa quy trình quản lý doanh nghiệp.

Tại sao cần chọn đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp?

Không giống như các phần mềm riêng lẻ cho mỗi bộ phận, việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể (ERP) mất nhiều thời gian hơn bởi ERP mang tính chất tích hợp tức là sử dụng một phần mềm để quản lý tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp nên yêu cầu đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp cần có giải pháp triển khai ERP phù hợp. Có những doanh nghiệp chưa chọn được đơn vị triển khai ERP thích hợp dẫn đến triển khai ERP thất bại gây lãng phí thời gian làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Vậy khi chọn doanh nghiệp triển khai ERP cần lưu ý những điều gì?

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
Ứng dụng của phần mềm quản lý doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số

1. Năng lực chuyên môn và kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP

Đây chính là tiêu chí trọng yếu nhất khi lựa chọn một đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Bởi thế khi lựa chọn một công ty tư vấn và triển khai phần mềm ERP, bạn cần tìm hiểu kỹ năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm của đối tác đó thông qua những dự án đã thực hiện trước đó. Những dự án được thực hiện cho các khách hàng quy mô thế nào, tỷ lệ thành công bao nhiêu sẽ nói lên được năng lực chuyên môn của đội ngũ đơn vị đó cũng như uy tín của doanh nghiệp năng lực triển khai ERP.

Người quản lý dự án từ phía đối tác phải có năng lực chuyên môn cao, hiểu rõ các module tính năng có liên quan của ERP của đối tác triển khai, có kiến thức về chuyên ngành và lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp bạn, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 – 4 năm triển khai ERP.

2. Quy trình triển khai chuyên nghiệp

Một công ty triển khai phần mềm uy tín trên hết phải có một quy trình làm việc chuẩn hóa theo các quy các giai đoạn triển khai phần mềm một cách rõ ràng, khoa học và chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận tư vấn, lên ý tưởng, nghiên cứu đặc thù hoạt động doanh nghiệp đến giai đoạn triển khai, vận hành vào ứng dụng thực tế.

3. Việc hỗ trợ từ đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự luôn sẵng sàng tư vấn hỗ trợ trong quá trình vận hành phần mềm sẽ giúp việc vận hành phần mềm một cách trơn tru hơn, khắc phục được lỗi kịp thời.

4. Dễ dàng nâng cấp

Ngoài những module tính năng phổ biến mà hầu như công ty, doanh nghiệp cũng cần đến như: kế toán tài chính, nhân sự tiền lương, quản lý kho, quản lý và chăm sóc khách hàng, quản lý mua/bán hàng….thì mỗi doanh nghiệp có một đặc thù riêng và có thể mở rộng thêm các lĩnh vực mới do đó đòi hỏi phần mềm có khả năng nâng cấp để tiện cho việc mở rộng trong tương lai.

Kết luận

Chọn đúng đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt sẽ giúp đơn vị, hỗ trợ đào tạo, giúp giảm bớt quá trình chuyển đổi, xử lý rủi ro gặp phải và luôn đồng hành cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Có thể lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp để đi cùng và bạn đã hoàn thành một nửa hành trình đến thành công ERP.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S