Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất: Tối ưu quản trị

Trong quá trình sản xuất, trước kia khi các doanh nghiệp luôn phải đau đầu trong việc làm sao để có thể quản lý hiệu quả nguyên vật liệu, kiểm soát hàng tồn kho hay quản lý các đơn hàng bởi những công việc này khi thực hiện quản lý theo phương pháp thủ công rất khó để kiểm soát và dễ gây nhầm lẫn, sai sót thì nay với phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất, mọi quy trình quản lý được thực hiện tự động, đem lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp.

>>>Đọc thêm: Kế hoạch sản xuất là gì? Cách lập kế hoạch sản xuất hiệu quả

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất là gì ?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp được được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Phần mềm có thể dễ dàng giúp người dùng kiểm soát tốt nguyên vật liệu, nhân công, hạn mức dự án, quá trình thi công, từ đó có sự phân bổ tối ưu nhất bởi phần mềm tích hợp các chức năng của một doanh nghiệp vào một hệ thống đồng bộ từ lập kế hoạch sản xuất đến quản lý vòng đời sản phẩm.

phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Hiệu quả của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Tự động và hợp lý hóa quy trình kinh doanh với khả năng thích ứng tốt

Phần mềm giúp sắp xếp hợp lý quy trình kinh doanh và tự động hóa các quy trình cần thiết của doanh nghiệp sản xuất. Tất cả dữ liệu của các phòng ban chức năng như phát triển, thiết kế, kho vận, mua hàng, sản xuất, tài chính, bán hàng, vận chuyển,… đều được tập trung trong một hệ thống thống nhất Hơn nữa, bất kỳ nhân viên nào cũng có thể theo dõi tình trạng sản xuất trong thời gian thực, mà không cần phải thông qua bất kỳ ai. Ví dụ, nhóm thiết kế có thể theo dõi tiến độ sản xuất và cập nhật cho các bộ phận mua hàng các yêu cầu mua nguyên vật liệu bổ sung. Điều này mang lại hiệu quả trong hệ thống, cải thiện năng suất và giúp các công ty duy trì các cam kết của khách hàng. Bằng cách tự động hóa các quy trình, doanh nghiệp cũng giảm sự phụ thuộc vào các quy trình thủ công. Điều này không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn giảm thiểu sai sót và cải thiện lợi nhuận đáng kể.

Đáp ứng yêu cầu thị trường nhanh hơn

Với khả năng phân tích dữ liệu trong thời gian thực, phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất giúp các doanh nghiệp ước tính, lập kế hoạch, điều chỉnh và đáp ứng yêu cầu thay đổi thị trường tốt hơn. Các nhà hoạch định có thể tham khảo các báo cáo được tạo ra trong các khoảng thời gian đều đặn để hiểu rõ nhu cầu thị trường và từ đó tận dụng xu hướng mua của khách hàng. Ngoài ra, thông tin chi tiết được cung cấp từ phần mềm giúp cho người quản lý có thể nắm được toàn bộ thông tin và có 1 góc nhìn toàn cảnh, giúp giảm thiểu các lỗi dự báo và tận dụng các cơ hội mới nếu có.

Đưa ra quyết định chiến lược

Phần mềm giúp cải thiện khả năng ra quyết định của một tổ chức. Nó cung cấp thông tin chi tiết và tổng quan về mọi bộ phận và quy trình kinh doanh giúp công ty đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và thông minh. Phần mềm còn có khả năng truy cập vào các chỉ số hiệu suất chính như doanh số bán hàng tổng thể, biên độ bán hàng, v.v. giúp các công ty sản xuất đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu và các quyết định nội bộ cần thiết.

Giảm chi phí

Một phần mềm hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí vận hành tổng thể bởi các quy trình thủ công tốn nhiều thời gian được thay thế bằng các quy trình tự động.Thêm vào đó, các tổn thất tài chính được giảm đi khi phần mềm giúp tăng năng suất lao động từ đó giảm thiểu chi phí lao động, và tăng cường độ chính xác và hạ thấp tỷ lệ lỗi. Ngoài ra, khả năng theo dõi chính xác hàng tồn kho và tích hợp nó hiệu quả với kế hoạch sản xuất giúp loại bỏ hàng tồn kho dư thừa và chi phí kho bãi.

>>>Đọc thêm: Lãng phí trong sản xuất là gì? Cách loại bỏ lãng phí trong sản xuất


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S