Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất khuyến khích sự đổi mới quy trình sản xuất như thế nào?

Đổi mới – sáng tạo – nâng tầm là những yếu tố quan trọng đối với sự thành công và phát triển của nghiệp sản xuất. Nhưng làm thế nào để một ý tưởng phát triển từ cảm hứng để thực hiện? Đôi khi, nó là một bí ẩn,cũng có thể là may mắn hay là thành quả của sự đóng góp giữa nhiều người – đặc biệt là khi sử dụng phần mềm quản lý nhà máy sản xuất. Với sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm này làm sao để người quản lý khuyến khích đổi mới trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp?

Dưới đây là 5 hiệu quả mà phần mềm quản lý nhà máy sản xuất mang lại trong việc thay đổi, cải tổ và tiến bộ quy trình cũng như hiệu quả sản xuất tại của các cơ sở, nhà máy:

Sự sáng tạo không giới hạn

Những ý tưởng mới có thể đến từ bất cứ đâu và có thể bắt nguồn từ những nơi khó xảy ra nhất. Trong khi một công ty sản xuất thường có một đội ngũ kỹ thuật, bộ phận phát triển sản phẩm hoặc bộ phận R & D, thì các cá nhân trong các nhóm này lại là những người duy nhất tham gia giải quyết vấn đề.

Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất giúp kết nối những người quen thuộc nhất với các sản phẩm, từ người sử dụng sản phẩm đến công nhân trong dây chuyền lắp ráp sản xuất, nhờ vậy một hay nhiều người trong số học có thể đưa ra những ý tưởng thiết thực nhất. Phần mềm cũng cung cấp công cụ để nhà sản xuất nắm bắt và khai thác các hạt nhân đổi mới, như cổng trực tuyến, công cụ cộng tác và bảng thông báo,… thay thế hộp gợi ý truyền thống, giúp cá nhân dễ dàng gửi ý tưởng.

Khuyến khích chấp nhận rủi ro

Sự đổi mới mang nghĩa sẵn sàng nắm bắt cơ hội, phạm sai lầm và học hỏi từ những sai lầm đó. Đối với một môi trường thực sự đổi mới, chấp nhận rủi ro là một điều cần thiết và phải được củng cố trong văn hóa công ty. Tư duy này bắt đầu từ đầu với các sĩ quan cấp C khuyến khích thử nghiệm, nỗ lực bổ ích và thừa nhận rằng không phải mọi ý tưởng mới sẽ thành công. Điều này giúp loại bỏ các rào cản của tâm lý sợ hãi – rào cản lớn nhất của sự sáng tạo.

Tham gia cá nhân hóa khách hàng

Ứng dụng Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất, các công ty có thể tùy biến quy trình làm việc của mình theo những yêu cầu khác nhau. Ví dụ khi khách hàng mong đợi các sản phẩm cá nhân hóa cao, các công cụ trực tuyến cho phép người tiêu dùng lựa chọn các tính năng, chọn phụ kiện, chọn màu sắc và hoàn thiện và thêm phần tô điểm cho nhiều sản phẩm từ giày đến ô tô. Điều này mang lại hiệu quả rõ rệt cho các ngành công nghiệp thương mại trong việc giữ chân khách hàng và nâng cao doanh số.

 

Người mua máy móc, thiết bị và linh kiện công nghệ cao mong đợi khả năng tương tác với các kỹ sư thiết kế, cung cấp đầu vào cho các tính năng cụ thể. Trong quá trình thực hiện được quản lý bởi phần mềm quản lý nhà máy sản xuất và có lập trình đầy đủ, các hợp chức năng thực tế của sản phẩm cũng có thể được kết hợp với sự tiện lợi, thoải mái, niềm tự hào và hình ảnh. Xây dựng thương hiệu hàng hóa được cá nhân hóa, chứng thực và nỗ lực hợp tác hiện đang ngấm vào không gian công nghiệp – đem lại các thế hệ sản phẩm không ngừng được nâng tầm.

Khả năng nhìn xa trông rộng

Với phần mềm quản lý nhà máy sản xuất, nhà sản xuất đã mở rộng các thông số tuyển dụng của họ để vượt xa các kỹ năng cơ khí và kỹ thuật truyền thống. Các cá nhân có nền tảng nghệ thuật tự do đang ngày càng được đưa vào làm những người có tầm nhìn, người kể chuyện và người giải quyết vấn đề sáng tạo trong các nhà máy sản xuất.Trong những công việc mang tính quy trình như thế này, sự sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng để đưa ra sản phẩm chất lượng và tối ưu chi phí. Bởi vậy, đội ngũ phát triển sản phẩm cùng sự kết hợp các kỹ năng, bao gồm cả những cá nhân khuynh hướng tò mò, sáng tạo cũng có thể được thỏa mãn bởi phần mềm quản lý nhà máy sản xuất.

Kích thích mua hàng

Hầu hết con người là sinh vật của thói quen, tìm thấy sự thoải mái trong sự quen thuộc, an toàn và có thể dự đoán được. Tuy nhiên, một phần không nhỏ trong số họ lại luôn có cảm giác muốn thử những thứ mới mẻ. Sự đổi mới của đơn vị sản xuất do phần mềm quản lý nhà máy sản xuất mang lại, nói đúng hơn là sự cải tiến trong quy trình làm việc, sự dự đoán rủi ro có cơ sở và dự trù phương án xử lý cụ thể với từng “sự cố”.Trước những ngờ vực về phần mềm này, việc truyền thông tru nội bộ trong công ty và chiến dịch truyền thông đánh trúng tâm lý khách hàng (đặc biệt được đẩy mạnh bởi phần mềm quản lý nhân sự – HRM và phần mềm quản lý khách hàng – CRM) sẽ là cánh tay phải đắc lực.

Tóm lại, với những tính năng nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công việc cho các nhà máy, phần mềm quản lý nhà máy sản xuất đã và đang góp phần cải tổ từng khâu đoạn trong nhà máy, và hứa hẹn sẽ đem đến những thay đổi lớn trong tương lai. Nếu bạn cần tư vấn về phần mềm quản lý nhà máy sản xuất phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay: 0986.196.838

 

 

 

 


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S