Quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay vấn đề chủ yếu gây cản trở các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên đà phát triển chính là do năng lực, trình độ của nguồn nhân lực quản lý còn thiếu và yếu. Vì vậy một giải pháp giúp việc quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏlà hết sức cần thiết lúc này để nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày nay. Với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ thông tin, các phần mềm quản trị nguồn nhân lực ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những hiệu quả to lớn mà nó đem lại.

Dưới đây là những lợi ích cơ bản mà phần mềm mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

>>>Đọc thêm: Tuyển dụng đào tạo và giữ chân nhân tài: Bài toán khó với doanh nghiệp

Đơn giản hóa và đẩy nhanh các chiến dịch tuyển dụng

Bằng cách tự động hoá các quy trình quản lý nguồn nhân lực hàng ngày với một giải pháp tích hợp, nhân viên có thể dành nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề đòi hỏi sự can thiệp trực tiếp của cá nhân. Ngoài ra, việc lập kế hoạch và quản lý một chiến dịch tuyển dụng mà không có phần mềm nhân sự tự động có thể cản trở các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với việc cài đặt phần mềm việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và thực thi.

Với khả năng tạo vị trí tuyển dụng, theo dõi và giám sát các ứng dụng, quản lý quá trình tuyển dụng và chuyển những người mới bắt đầu trực tiếp đến bảng lương, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên.

>>>Đọc thêm: 5 khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi quản lý nhân sự

Giải quyết vấn đề phát triển nhân sự

Đối với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào, việc đánh giá nhân viên là một phần quan trọng trong phát triển kinh doanh. Để nâng cao chất lượng lao động, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên ước lượng năng suất lao động và lĩnh vực để phát triển nhân viên. Điều này có thể được thực hiện dưới dạng các khóa đào tạo hoặc hướng dẫn nội bộ. Khi đó, phát triển nhân viên và quản lý hiệu suất đi đôi với nhau để giải quyết các vấn đề này cùng nhau bằng phần mềm nhân sự giúp các doanh nghiệp nhỏ tận dụng tối đa kiến thức và kỹ năng của nhân viên.

quản lý nguồn nhân lực

Khả năng giám sát KPIs và đáp ứng mục tiêu

Các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn có khả năng tìm hiểu dữ liệu cốt lõi và tận dụng các báo cáo về doanh thu, phân tích vắng mặt, đào tạo nhân viên, tuyển dụng và các chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs). Phần mềm quản trị nguồn nhân lực cho phép tiến hành giám sát những vấn đề này chỉ bằng một nút bấm.

Cho phép nhân viên nhập dữ liệu của riêng họ

Thông tin nhân sự cũng có thể được lưu bằng cách cho phép nhân viên nhập dữ liệu của riêng họ vào hệ thống công ty bằng phần mềm nhân sự, như bảng chấm công hàng ngày để theo dõi thời gian dành cho từng dự án thường sẽ phải được các phòng ban nhân sự thu hồi và nhập vào. Công nghệ tự phục vụ cũng hữu ích khi cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ dữ liệu cá nhân của nhân viên. Khi đó nhân viên cũng có thể tự xác nhận ngày ốm đau cho phép các bộ phận nhân sự theo dõi sự vắng mặt trên cơ sở cá nhân.

Dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện có

Các doanh nghiệp nhỏ không cần phải lo lắng về việc thay đổi lớn trong hệ thống hiện tại của họ khi xem xét triển khai phần mềm nhân sự. Hầu hết các giải pháp nhân sự hiện tại đều có cấu hình đầy đủ và có thể hoạt động như một sản phẩm được tích hợp hoặc độc lập giúp quản lý mọi thông tin của nhân viên.

>>>Đọc thêm: Giải quyết 4 khó khăn của HR với Phần mềm quản trị nhân sự


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Tại sao doanh nghiệp cơ khí nên sử dụng ERP?

  Cơ khí chế tạo là ngành có quy trình quản lý vận hành phức tạp với nhiều hoạt động đan xen, đòi hỏi sự chính xác và tính đồng bộ cao trong tất cả các khâu: Từ thiết kế, mua hàng, sản xuất, lắp ráp đến bảo hành, bảo trì.
  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S